แตกตื่น! เวทีปราศรัยพรรคการเมืองจังโก้ถล่ม หลังเจอลมกระโชกแรง ดับสลด 9 ศพ (คลิป)

ภาพรอยเตอร์

แตกตื่น! เวทีปราศรัยพรรคการเมืองจังโก้ถล่ม หลังเจอลมกระโชกแรง ดับสลด 9 ศพ (คลิป)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุการณ์สลดขึ้นเมื่อเวทีปราศรัยหาเสียงของพรรคขบวนการพลเมือง (Citizens’ Movement party) พรรคการเมืองแนวทางสายกลางของเม็กซิโก ทรุดตัวพังถล่มลงมาหลังลมกระโชกแรงพัดถล่ม สร้างความแตกตื่นให้กับบรรดานักการเมืองและผู้คนจำนวนมากที่ชุมนุมกันอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ในรัฐนวยโบเลออน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเม็กซิโก เหตุเกิดเมื่อค่ำวันพุธที่ 22 พ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 9 ราย โดยมีเด็กรวมอยู่ด้วย 1 ราย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน

Advertisment

นายซามูเอล การ์เซีย ผู้ว่าการรัฐนวยโบเลออน โพสต์บนโซเชียลมีเดียแจ้งว่า เหยื่อผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใหญ่ 8 ราย และเด็ก 1 ราย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเวทีปราศรัยถล่มอีกราว 50 คน ซึ่งตนกำลังไปยังโรงพยาบาลที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คนที่ต้องทำการผ่าตัด

เอเอฟพี

ขณะที่ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมของเม็กซิโกเปิดเผยว่า มีผู้บาดเจ็บหลายสิบคนที่เข้ามารักษาตัวที่คลินิกหลายแห่งในพื้นที่

Advertisement

ด้านนายฮอร์เก้ อัลวาเรซ ไมเนซ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคขบวนการพลเมือง ที่อยู่บนเวทีร่วมกับสมาชิกพรรคหลายคน กล่าวว่า ลมกระโชกแรงที่กระหน่ำมาอย่างรวดเร็วเป็นสาเหตุที่ทำให้เวทีปราศรัยพังถล่มลงมาในงานที่จัดขึ้นในเมืองซานเปโดร การ์ซา การ์เซีย ซึ่งเป็นย่านคนรวยที่ตั้งอยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมมอนเทอร์เรย์

รอยเตอร์

คลิปวิดีโอที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ เผยให้เห็นนาทีสยองเมื่อโครงสร้างเวทีพังถล่มเข้าใส่ฝูงชนที่รวมตัวกันอยู่เบื้องล่าง และส่งผลให้บรรดานักการเมืองที่อยู่บนเวทีปราศรัยต่างหาที่กำบังตัว ขณะที่ผู้เข้าร่วมงานต่างอยู่ในอาการตื่นตระหนก

นายไมเนซ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคขบวนการพลเมือง ยังกล่าวภายหลังจากเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแล้วว่า ตนไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นฉับพลันเช่นนี้มาก่อน และว่า ทางพรรคได้งดกิจกรรมหาเสียงไว้ทั้งหมด และหวังว่าเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยกระบวนการอันโปร่งใส

Advertisement

นอกจากนี้ทางพรรคยังเปิดเผยด้วยว่า ผู้ประสานงานในทีมหาเสียงของนายไมเนซ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยโดยกระดูกเท้าหัก

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image