328 ชีวิตระทึก! ปีกเครื่องบินชนกัน ที่สนามบินฮาเนดะ ยกเลิกเที่ยวบิน ไฟลต์ดีเลย์

328 ชีวิตระทึก! ปีกเครื่องบินชนกัน ที่สนามบินฮาเนดะ ยกเลิกเที่ยวบิน ไฟลต์ดีเลย์

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เอ็นเอชเค สื่อท้องถิ่นญี่ปุ่น รายงานเหตุปลายปีกเครื่องบินโดยสารของสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส (JAL) สองลำชนกัน ณ ท่าอากาศยานฮาเนดะของกรุงโตเกียว เมื่อราว 07.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 23 พฤษภาคม ส่งผลให้เครื่องบินทั้งสองลำเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

รายงานระบุว่าเที่ยวบิน 503 ของสายการบินฯ ซึ่งมีกำหนดเดินทางสู่ท่าอากาศยานชิโตเซะใหม่ของจังหวัดฮอกไกโด กำลังถอยออกจากช่องจอด และชนเข้ากับเครื่องบินอีกลำ ที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่องจอดใกล้กัน โดยเที่ยวบิน 503 มีผู้โดยสารอยู่ 328 คน และต้องทำการยกเลิกเที่ยวบิน ส่วนเครื่องบินอีกลำไม่มีผู้โดยสาร แต่ทำให้เที่ยวบินล่าช้าเพราะต้องเปลี่ยนเครื่อง

ขอบคุณภาพจาก: NHK WORLD-JAPAN

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ข้างต้นนับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์เครื่องบินชนกันที่สนามบินในช่วงปีนี้ โดยก่อนหน้านี้เครื่องบินของสายการบินฯ เคยชนกับเครื่องบินของกองกำลังรักษาชายฝั่งญี่ปุ่นที่ท่าอากาศยานฮาเนดะ เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้ลูกเรือบนเครื่องบินเสียชีวิต 5 ราย

Advertisement

ขณะที่ต่อมาเครื่องบินของสายการบินโคเรียน แอร์ เคยชนกับเครื่องบินของสายการบินคาเธย์ แปซิฟิก เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา และเครื่องบินของสายการบินออล นิปปอน สองลำเคยปีกชนกันที่ท่าอากาศยานโอซากา เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจาก: NHK WORLD-JAPAN

อ่านข่าวต้นฉบับ กดที่นี่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image