บินโดยสาร ‘ออสเตรียนแอร์ไลน์’ เจอลูกเห็บถล่มใส่ เสียหายยับ โชคดีนักบินนำเครื่องลงจอดปลอดภัย

exithamster/X

บินโดยสาร ‘ออสเตรียนแอร์ไลน์’ เจอลูกเห็บถล่มใส่ เสียหายยับ โชคดีนักบินนำเครื่องลงจอดปลอดภัย

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ ที่บรรทุกผู้โดยสาร 173 คน และลูกเรือ 6 คน ถูกลูกเห็บถล่มใส่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ในระหว่างเดินทางจากเมืองปัลมาเดมายอร์กา ในสเปน ไปยังกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย หลังเที่ยวบิน OS434 นี้ ซึ่งเป็นเครื่องบินแอร์บัส A320 ประสบกับพายุฝนฟ้าคะนอง (Thunderstorm cell) ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี นักบินสามารถนำเครื่องบินลงจอดยังกรุงเวียนนาได้โดยปลอดภัย โดยไม่มีรายงานผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าจะมีการส่งสัญญาณแจ้งเหตุร้ายในระหว่างทำการบินก็ตาม

exithamster/X

โซเชียลมีเดียที่มีการโพสต์รูปภาพเครื่องบินโดยสารลำนี้ แสดงให้เห็นส่วนหัวของเครื่องบินได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่วนบนของห้องนักบินคดงอลง และกระจกหน้าต่างห้องนักบินเต็มไปด้วยรอยแตกร้าว

Advertisement

“เครื่องบินแอร์บัส A320 ได้รับความเสียหายจากลูกเห็บตกใส่ในเที่ยวบิน OS434 เมื่อวานนี้จากปัลมาเดมายอร์กาไปยังเวียนนา เครื่องบินลำดังกล่าวประสบกับพายุฝนฟ้าคะนองขณะเข้าใกล้กรุงเวียนนา ซึ่งนักบินระบุว่าไม่สามารถมองเห็นได้ในเรดาร์ตรวจอากาศ” ออสเตรียนแอร์ไลน์ระบุในแถลงการณ์ และว่า จากข้อมูลระบุว่าหน้าต่างกระจกห้องนักบิน 2 ด้าน ส่วนหัวเครื่องบินและแผงหน้าปัดบางส่วนได้รับความเสียหายจากลูกเห็บตกใส่ โดยขณะนี้กำลังตรวจสอบเพื่อประเมินความเสียหายอยู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image