โซลเผย ทหารโสมแดงข้ามพรมแดนซ้ำ เจอยิงเตือน เหยียบกับระเบิดบาดเจ็บ

ทหารเกาหลีเหนือเร่งทำงานที่พื้นที่ใกล้กับชายแดนเกาหลีใต้ที่ไม่ได้มีการระบุจุดชัดเจน / South Korean Defence Ministry / AFP

โซลเผย ทหารโสมแดงข้ามพรมแดนซ้ำ เจอยิงเตือน เหยียบกับระเบิดบาดเจ็บ

กองทัพเกาหลีใต้ระบุว่า ทหารเกาหลีเหนือหลายสิบนายได้ข้ามเส้นแบ่งพรมแดนกับเกาหลีใต้ที่มีการป้องกันอย่างหนาแน่น เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ก่อนที่จะถอยกลับไปหลังถูกยิงเตือน โดยทหารเกาหลีเหนือยังได้รับบาดเจ็บหลังเหยียบกับระเบิดจนทำให้เกิดระเบิดขึ้นด้วย

ถือเป็นเหตุข้ามพรมแดนของทหารเกาหลีเหนือครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ โดยในครั้งแรกซึ่งเชื่อว่าเป็นการข้ามพรมแดนโดยอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน

เสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้ระบุว่า ทหารเกาหลีเหนือหลายสิบนายได้ข้ามเส้นแบ่งเขตทหารในวันนี้ และถอยกลับไปทางเหนือหลังมีการยิงเตือน และมีทหารเกาหลีเหนือหลายนายได้รับบาดเจ็บจากกับระเบิดใกล้ชายแดนด้วย

Advertisement

เสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้บอกด้วยว่า เกาหลีเหนือกำลังทำงานเพื่อสร้างพื้นที่ซึ่งไม่มีต้นไม้และวางทุ่นระเบิดตามแนวชายแดน แต่ที่สุดแล้วพวกเขาก็ต้องเป็นทุกข์และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากจากกับระเบิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าระหว่างการทำงาน ดูเหมือนเกาหลีเหนือกำลังเร่งเดินหน้าด้วยความประมาทเลินเล่อ

เกาหลีใต้เชื่อว่า การดำเนินการของเกาหลีเหนือดูเหมือนจะเป็นมาตรการเสริมสร้างการควบคุมภายใน อย่างการป้องกันทหารเกาหลีเหนือและชาวเกาหลีเหนือจากการแปรพักตร์ไปยังเกาหลีใต้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image