หน้าแรก ต่างประเทศ โฆษก กต.สหรัฐ...

โฆษก กต.สหรัฐ ติดตามเหตุสลด 6 ศพใกล้ชิด เสียใจพราก 2 ชีวิตชาวอเมริกัน พร้อมช่วยเต็มที่

17.07.24 | 07:46 น.

โฆษก กต.สหรัฐ เสียใจเหตุสลด 6 ศพ ที่แกรนด์ไฮแอท พราก 2 ชีวิตชาวอเมริกัน พร้อมช่วยด้านกงสุลเต็มที่

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ตอบคำถามเกี่ยวกับการเสียชีวิตของชาวสหรัฐสัญชาติเวียดนามในไทยว่า เรารับทราบเกี่ยวกับรายงานการเสียชีวิตของพลเมืองสหรัฐ 2 รายในกรุงเทพฯแล้ว และขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น ขณะนี้เรากำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือด้านกงสุล

เมื่อมีพลเมืองสหรัฐเสียชีวิตในต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจะเป็นผู้รับผิดชอบในการระบุสาเหตุของการเสียชีวิต และเราขอให้คุณติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสำหรับข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับการสอบสวน

ด้วยความเคารพต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เราไม่มีความเห็นใดเพิ่มเติม

ด้าน ฟาม เวียด ฮุง เอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเวียดนาม เกี่ยวกับการเสียชีวิตของชาวเวียดนาม 4 รายในไทยว่า สถานทูตกำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานผู้มีอำนาจในประเทศไทย เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีพบศพชาวเวียดนาม 4 รายเสียชีวิตในโรงแรมแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ พร้อมดำเนินมาตรการที่จำเป็นเพื่อคุ้มครองพลเรือน

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เหตุดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต รวม 6 ราย ดังนี้

1.Ms.SHERINE CHONG สัญชาติอเมริกัน อายุ 56 ปี เดินทางเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม เข้า-ออกไทย 5 ครั้ง

2.Mr.HUNG DANG VAN สัญชาติอเมริกัน อายุ 55 ปี เข้าไทยวันที่ 7 กรกฎาคม เดินทางเข้าประเทศไทย 1 ครั้ง

3.Ms.THI NGUYEN PHUONG LAN สัญชาติเวียดนาม อายุ 47 ปี เดินทางเข้าประเทศไทยวันที่ 4 กรกฎาคม เข้าออกประเทศไทย 17 ครั้ง

4.Mr.HONG PHAM THANH สัญชาติเวียดนาม อายุ 49 ปี เดินทางเข้าไทยวันที่ 12 กรกฎาคม เข้าออกไทย 1 ครั้ง

5.Mr.DINH TRAN PHU สัญชาติเวียดนาม อายุ 37 ปี เดินทางเข้าไทยวันที่ 12 กรกฎาคม เข้า-ออกไทย 11 ครั้ง

6.Ms.THI NGUYEN PHUONG สัญชาติเวียดนาม อายุ 46 ปี เดินทางเข้าไทย 12 กรกฎาคม เดินทางเข้าไทย 3 ครั้ง