ชายอินเดีย ติดลิฟต์มาราธอน 42 ชม. คิดว่าจะตาย แต่รอดมาได้
บีบีซี รายงานว่า ชายอินเดีย นามว่า Ravindran Nair วัย 59 ปี เข้าไปในลิฟต์เพื่อพบแพทย์ที่โรงพยาบาลในบ่ายวันเสาร์ แต่กลับต้องติดอยู่ในลิฟต์จนถึงเช้าวันจันทร์ หรือนาน 42 ชั่วโมง
Ravindran Nair กล่าวว่า ปกติแล้วเขากับภรรยาจะใช้ลิฟต์สำหรับพนักงาน แต่คราวนี้เขาต้องใช้ลิฟต์สำหรับคนไข้และผู้มาติดต่อ เพื่อขึ้นไปชั้น 2 แต่แล้วเขาดันติดอยู่ภายในลิฟต์ พยายามโทรไปยังหมายเลขฉุกเฉินที่ระบุไว้ในลิฟต์ แต่ไม่มีการตอบสนองใดๆ อีกทั้งยังพยายามโทรหาภรรยา ซึ่งทำงานอยู่ในโรงพยาบาล และใครที่เขานึกออก แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้
Ravindran Nair กล่าวต่อว่า ฉันเริ่มตื่นตระหนกและเคาะประตูลิฟต์เพื่อเรียกความสนใจ แต่แล้วโทรศัพท์ของผมก็ตกลงบนพื้นและหยุดทำงาน ตะโกนและกรีดร้องขอความช่วยเหลือ พยายามดึงประตูออกด้วยมือ ขณะที่ภายในลิฟต์มืดแล้ว แต่ก็ยังโชคดีที่ยังมีอากาศหายใจเพียงพอ

จากนั้นฉันก็เดินไปรอบๆ ลิฟต์ กดกริ่งแจ้งเตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่า หวังว่ามันจะดังและดึงดูดความสนใจของใครสักคน แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เมื่อเวลาผ่านไป ฉันไม่รู้เลยว่าเป็นกลางวันหรือกลางคืน เพราะข้างในมืดมาก พอเหนื่อยก็ไปนอนที่มุมหนึ่ง และใช้อีกมุมหนึ่งเพื่อฉี่และอึ
ผ่านมาหลายชั่วโมง ลิฟต์ค่อยๆ มืดลง แต่เขาก็ยังคงติดอยู่ในลิฟต์ อีกทั้งยังไม่สามารถระบุได้ว่าตัวเองติดมานานเท่าไหร่แล้ว ตอนนั้นเขาทั้งเหนื่อยทั้งล้า ที่แย่ไปกว่านั้นคือ เขาไม่สามารถทานยาควบคุมความดันที่ทานเป็นประจำได้ เนื่องจากไม่มีน้ำ อีกทั้งคอเขาก็แห้งจากการตะโกน

อย่างไรก็ตาม Ravindran Nair เผยว่า สิ่งที่ปลอบประโลมเขาได้ คือ การท่องบทกลอนที่ภรรยาเป็นคนเขียน กระทั่งช่วงเช้าเวลา 06.00 น. ของวันจันทร์ที่ 15 ก.ค. เจ้าหน้าที่ได้พบเขา และเข้าช่วยเหลือทันที
หลังจากออกมา สิ่งแรกที่ Ravindran Nair ทำคือ โทรหาภรรยา ซึ่งไม่รู้เลยว่าที่จริงสามีติดอยู่ในลิฟต์โรงพยาบาลที่เธอทำงานอยู่
ทั้งนี้ โรงพยาบาลได้ติดคำเตือนไว้หน้าลิฟต์ เพื่อขอให้ผู้คนไม่ใช้งานลิฟต์ในระหว่างที่กำลังซ่อมแซม ด้านรัฐบาลสั่งพักงานช่างเทคนิค 3 คน และเปิดการสอบสวนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และรัฐมนตรีสาธารณสุขได้ออกมาขอโทษ Ravindran Nair แล้ว

