หน้าแรก ต่างประเทศ อินโดช็อกอีก!...

อินโดช็อกอีก! พบหญิงวัย 74 ถูกงูเหลือมยาว 4 เมตร เขมือบรัดกัดตายคาที่

16.08.24 | 16:18 น.
แฟ้มภาพเอพี

อินโดช็อกอีก! พบหญิงวัย 74 ถูกงูเหลือมยาว 4 เมตร เขมือบรัดกัดตายคาที่


เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานอ้างตำรวจและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเปิดเผยถึงเหตุการณ์สุดช็อกที่ชาวอินโดนีเซียต้องขวัญผวาอีกครั้ง เมื่อมีการพบร่างของหญิงอายุ 74 ปี ทราบชื่อภายหลังคือ นางเมกา กลายเป็นศพอยู่กลางทุ่งนาหลังจากถูกงูเหลือมเขมือบรัดกัดจนเสียชีวิต ในจังหวัดสุลาเวสีใต้ ทางตอนกลางของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งนับเป็นเหยื่อรายที่ 3 แล้วในพื้นที่จังหวัดนี้ที่ถูกงูเหลือมทำร้ายจนเสียชีวิต

นายซูปรีอาดี โฆษกตำรวจในเมืองปาโลโป จังหวัดสุลาเวสีใต้ กล่าวว่า หลังจากญาติพบว่านางเมกาไม่ได้กลับมาบ้านในวันพุธ (14 ส.ค.) จึงพากันออกตามหา ก่อนนางเมกาจะถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว สันนิษฐานว่าเป็นเพราะถูกงูรัดและกัดจนทำให้เสียชีวิต โดยงูดังกล่าวเป็นงูเหลือมตัวยาวประมาณ 4 เมตร (13 ฟุต)

ด้านนายอาวาลุดดิน เจ้าหน้าที่เขตปาดังแลมบี ในเมืองปาโลโป เปิดเผยว่า ร่างของนางเมกาถูกพบมีรอยงูกัดบริเวณศีรษะและขา อยู่ใกล้ๆ บ้านของนางเมกา หลังจากที่นางเมกาออกไปทำงานที่นา โดยลูกสาวของนางเมกาเป็นผู้พบศพแม่ของเธอ ที่ยังพบงูอยู่ห่างจากศพแม่ของเธอไปเพียงไม่กี่เมตร โดยชาวบ้านช่วยกันรุมตีงูจนตาย ซึ่งชาวบ้านยังบอกว่าร่างหญิงที่ตกเป็นเหยื่อรายนี้ถูกงูกลืนตัวเข้าไปถึงไหล่ ก่อนที่จะขย้อนออกมา

การเสียชีวิตจากการถูกงูเหลือมขนาดใหญ่ทำร้ายถือว่าหาได้ยาก แต่ก็มีชาวอินโดนีเซียหลายรายที่ถูกงูเหลือมทำร้ายจนเสียชีวิตในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พบศพหญิงรายหนึ่งอยู่ในท้องของงูเหลือมหลังจากถูกเขมือบกินเข้าไปที่หมู่บ้านซิเทบา ในจังหวัดสุลาเวสีใต้ และก่อนหน้าในเดือนมิถุนายนมีการพบศพผู้หญิงอีกรายหนึ่งอยู่ในท้องของงูเหลือมในอีกพื้นที่หนึ่งในจังหวัดเดียวกัน ซึ่งสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้าน

Advertisement