ชุมนุมพุทธศาสตร์ “แอฟริกาใต้” ยื่นยูเอ็น ค้าน ม.44 เตรียมยกระดับการเรียกร้อง 8 มี.ค. นี้

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กสถานีโทรทัศน์ดีเอ็มซี วัดพระธรรมกาย ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของชาวพุทธที่ประเทศแอฟริกาใต้ซึ่งเดินทางไปยื่นหนังสือคัดค้านการใช้มาตรา 44 ณ ที่ทำการองค์การสหประชาชาติ กรุงพริทอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้ โดยระบุว่า นางสาวสุรัสวดี สง่าลี ประธานกรรมการชุมนุมพุทธศาสตร์แห่งประเทศแอฟริกาใต้ ได้นำคณะกรรมการและสมาชิกทั้งชาวไทยและแอฟริกาใต้ไปยื่นหนังสือคัดค้านอำนาจรัฐบาลไทยที่มีการใช้มาตรา 44 ที่เป็นกฎหมายที่ไม่ชอบธรรม

เนื่องจากมาจากอำนาจเผด็จการโดยตรง มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนและคุกคามสิทธิเสรีภาพของพระภิกษุสงฆ์-สามเณรและพุทธศาสนิกชนในประเทศไทย โดยยื่น ณ ที่ทำการ ที่ทำการองค์การสหประชาชาติ กรุงพริทอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้

ทั้งได้บันทึกภาพประวัติศาสตร์ร่วมกัน ที่อาคารที่ทำการรัฐบาลของประเทศแอฟริกาใต้อีกด้วย นอกจากนี้ หากรัฐบาลไทยยังเฉยเมยต่อการเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 44 จากสังคมโลก

ทางชุมนุมพุทธศาสตร์ฯ ยังได้นัดหมายสำคัญเพื่อยกระดับการเรียกร้องพร้อมแสดงหลักฐานและข้อมูลเพิ่มเติมที่องค์การสหประชาชาติแห่งแอฟริกาใต้ ในวันพุธที่ 8 มีนาคมอีกด้วย

S__3211438

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon