‘บรูซ สปริงส์ทีน’ ประกาศหนุน ‘แฮร์ริส’ สู้ศึกเลือกตั้ง โดนใจนโยบายศก.- บอกทรัมป์สุดอันตราย
สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม บรูซ สปริงส์ทีน นักร้องเพลงร็อครุ่นใหญ่วัย 75 ปี ได้ออกมาประกาศว่าสนับสนุนนางคามาลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐ ตัวแทนจากพรรคเดโมแครตลงสู้ศึกเลือกตั้งสหรัฐ ชิงตำแหน่งกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกัน
สปริงส์ทีนเป็นคนดังคนล่าสุดที่ออกมาประกาศสนับสนุนนางแฮร์ริส หลังก่อนหน้านี้เมอรีล สตรีป นางเอกอาวุโสแห่งวงการฮอลลีวู้ด คริส ร็อก ดาราตลกชื่อดัง โอปราห์ วินฟรีย์ เจ้าแม่รายการทอล์กโชว์ และเทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวที่กำลังมาแรงสุดๆ ในเวลานี้ได้ออกมาประกาศสนับสนุนแฮร์ริสในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้
สปริงส์ทีนกล่าวผ่านทางอินสตาแกรมว่า โดนัลด์ ทรัมป์คือแคนดิเดตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีที่เป็นอันตรายที่สุดในช่วงชีวิตของเขา ในขณะเดียวกัน คามาลา แฮร์ริสและทิม วอลซ์ มีความมุ่งมั่นต่อวิสัยทัศน์ของประเทศนี้ที่เคารพและรวมทุกคนไว้ด้วยกัน โดยไม่คำนึงถึงชนชั้น ศาสนา เชื้อชาติ มุมมองทางการเมืองหรืออัตลักษณ์ทางเพศ และพวกเขาต้องการที่จะทำให้เศรษฐกิจของเราเติบโตในลักษณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคน ไม่ใช่แค่บางคนที่อยู่ในจุดสูงสุดเช่นผม
ก่อนหน้านี้ สปริงส์ทีนออกมาแสดงความสนับสนุนพรรคเดโมแครตมาอย่างยาวนาน โดยเข้าร่วมการหาเสียงของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา และสนับสนุนนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนของพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งสหรัฐปี 2016
ด้านสมาคมนักดับเพลิงนานาชาติ (IAFF) ซึ่งเป็นสหภาพแรงงานของนักดับเพลิงในสหรัฐอเมริกา ที่เป็นตัวแทนของนักดับเพลิงและทีมตอบสนองฉุกเฉินราว 300,000 คน ได้ออกมาบอกเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมว่าจะไม่ประกาศสนับสนุนผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐคนใดเลย

