อิสราเอลถล่มเบรุต ดับ 22 เจ็บ 117 จนท.อาวุโสฮิซบอลเลาะห์รอดตาย หลังยิวลอบสังหาร
รอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวด้านความมั่นคง 3 คนว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์รอดตายจากความพยายามลอบสังหารของอิสราเอลในวันที่ 10 ตุลาคม ในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน
แหล่งข่าวระบุว่า วาฟิก ซาฟา ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยประสานงานของฮิซบอลเลาะห์ที่รับผิดชอบในการทำงานร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงของเลบานอน ตกเป็นเป้าในการโจมตีของอิสราเอลเมื่อคืนวันพฤหัสบดี แต่รอดชีวิตมาได้
ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวด้านความมั่นคงของเลบานอนบอกกับรอยเตอร์ว่า การโจมตีทางอากาศของอิสราเอลใจกลางกรุงเบรุต มีเป้าหมายที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงอย่างน้อย 1 คนของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์
ด้านกระทรวงสาธารณสุขเลบานอนกล่าวว่า มีผู้เสียชีวิต 22 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 117 คน หลังอิสราเอลได้ทำการโจมตีพื้นที่ตอนกลางของกรุงเบรุต ในช่วงเย็นวันที่ 10 ตุลาคม ในย่านที่อยู่อาศัยที่มีทั้งอพาร์ตเมนต์และร้านค้าขนาดเล็กมากมายใจกลางกรุงเบรุต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อิสราเอลไม่เคยทำการโจมตีมาก่อน
อิสราเอลไม่ได้มีการออกคำเตือนให้มีการอพยพก่อนการโจมตีครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการโจมตีใจกลางกรุงเบรุตที่รุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการโจมตีในเลบานอน ขณะที่อิสราเอลไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ ในทันทีต่อการโจมตีครั้งนี้

