หน้าแรก ต่างประเทศ หลักฐานมัดแน่...

หลักฐานมัดแน่น หญิงทิ้งแฟนหนุ่มในกระเป๋าเดินทางจนตาย ผิดฐานฆาตกรรมโดยเจตนา

28.10.24 | 18:22 น.
AP

หลักฐานมัดแน่น คณะลูกขุนตัดสินหญิงทิ้งแฟนหนุ่มในกระเป๋าเดินทางจนตาย ผิดฐานฆาตกรรมโดยเจตนา

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม สำนักข่าวเอพีรายงานว่าซาราห์ บูน หญิงที่ถูกกล่าวหาว่าทิ้งแฟนหนุ่มไว้ในกระเป๋าเดินทางจนเสียชีวิตภายในบ้าน ถูกคณะลูกขุนในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมโดยเจตนา 4 ปี หลังจากบูนถูกจับกุมตัว จากการเสียชีวิตของจอร์จ ทอร์เรส แฟนหนุ่ม

โดยเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม คณะลูกขุนแห่งรัฐฟลอริดา ได้ตัดสินความผิดของบูน หลังมีการปรึกษากันอยู่นานราว 90 นาที ขณะที่บูนปฏิเสธข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ ในตอนแรกบูนได้แจ้งกับพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานนายอำเภอ ออเรนจ์ เคาน์ตี้ ว่า ในวันเกิดเหตุ คือเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2020 เธอเล่นซ่อนหากับแฟนหนุ่มที่บ้าน เมืองวินเทอร์พาร์ค รัฐฟลอริดา และรู้สึกสนุกที่ทอร์เรสได้ลงไปซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าเดินทาง โดยทั้งคู่ดื่มแอลกอฮอล์ไปแล้ว และบูนก็เตรียมตัวเข้านอน โดยคิดว่า แฟนหนุ่มของเธอจะสามารถออกจากกระเป๋าเดินทางได้ด้วยตัวเอง

แต่เมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าถัดไป เธอกลับไม่พบทอร์เรส หลังจากนั้นจึงนึกขึ้นได้ว่า เขาอยู่ในกระเป๋าเดินทาง และเมื่อบูนเปิดกระเป๋าเดินทางออกมา ก็พบทอร์เรสในสภาพที่ไม่ตอบสนองแล้ว

Advertisement

พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหาฆาตกรรมกับบูน หลังจากพบวิดีโอในมือถือของเธอ ที่แสดงให้เห็นทอร์เรสตะโกนออกมาจากกระเป๋าเดินทางว่า เขาหายใจไม่ออก และตะโกนเรียกชื่อบูนอยู่ตลอดเวลา
ข่าวระบุว่า ระหว่างการพิจารณาคดี บูนได้ให้การว่า เหตุการณ์รุนแรงในอดีตระหว่างเธอกับทอร์เรส ทำให้เธอรู้สึกว่ามีภัยคุกคามที่จะเป็นอันตรายกับเธอ และเธอจึงได้พยายามป้องกันตัวเองด้วยการเก็บแฟนหนุ่มไว้ในกระเป๋าเดินทาง

หนึ่งในคลิปที่พบ คือคลิปที่บูนพูดในคืนวันเกิดเหตุว่า “ใช่นั่นคือสิ่งที่คุณต้องเจอเมื่อคุณบีบคอฉัน นั่นคือสิ่งที่ฉันรู้สึกเมื่อถูกคุณหลอกลวงฉัน”
ทั้งนี้ ผลการชันสูตรศพ พบว่า มีรอยขีดข่วนที่หลังและคอของทอร์เรส และยังพบรอยช้ำที่ไหล่ กะโหลกศีรษะ และหน้าผาก ที่เกิดเนื่องจากแรงกระแทกที่รุนแรง รวมทั้งยังพบบาดแผลใกล้กับริมฝีปากที่แตกด้วย

ข่าวแจ้งว่า บูนใช้ทนายหลายคนนับตั้งแต่เธอถูกจับกุมตัว ส่งผลให้การพิจารณาคดีของเธอล่าช้าออกไปถึง 10 วัน โดยจะมีการตัดสินโทษของบูนในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งเธออาจจะต้องโทษจำคุกตลอดชีวิต