หน้าแรก ต่างประเทศ ‘ฮิซบอลเลาะห์...

‘ฮิซบอลเลาะห์’ ยิงจรวดจากเลบานอน โจมตีอิสราเอล เจ็บ 11 ราย

3.11.24 | 17:55 น.
AFP

‘ฮิซบอลเลาะห์’ ยิงจรวดจากเลบานอน โจมตีอิสราเอล เจ็บ 11 ราย

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ได้เกิดเหตุยิงจรวดโดยมีต้นทางมาจากเลบานอนมายังอิสราเอล หน่วยกู้ภัยของอิสราเอลเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ได้ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจากเศษกระสุนทั้งหมด 11 ราย โดยตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ความขัดแย้งระหว่างกองทัพอิสราเอลและกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในเลบานอนตึงเครียดมากขึ้น ท่ามกลางความหวังในการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงที่เลือนลางลง

ผู้ที่อยู่อาศัยในติรากล่าวอธิบายสถานการณ์ว่า “พวกเราออกไปข้างนอกและเห็นเพียงแค่ฝุ่น เด็กและผู้หญิงกรีดร้องและทุกคนวิ่งไปหลบในบ้าน ขณะที่ถูกจรวดถล่ม” อีกทั้งทางกองทัพอิสราเอลระบุว่า ไซเรนเตือนภัยยังคงดังขึ้นในตอนเหนืออิสราเอล ขณะที่การยิงจรวดและการโจมตีด้วยโดรนจากเลบานอนยังคงดำเนินต่อไป

ในด้านฝ่ายฮิซบอลเลาะห์ระบุว่า พวกเขามีเป้าหมายที่จะโจมตีฐานทัพทหารนอกกรุงเทลอาวีฟ และเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน กระทรวงสาธารณสุขเลบานอนกล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตจากการที่อิสราเอลโจมตีเลบานอนด้วยขีปนาวุธจำนวน 52 ราย ในเมืองบาอัลเบค ด้วย