หน้าแรก ต่างประเทศ รวบแล้ว ผู้ต้...

รวบแล้ว ผู้ต้องสงสัย 3 ราย เหตุ ‘เลียม เพย์น’ เสียชีวิต

8.11.24 | 11:01 น.

รวบแล้ว ผู้ต้องสงสัย 3 ราย เหตุ ‘เลียม เพย์น’ เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 รายที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายเลียม เพย์น สมาชิกวงวันไดเรกชั่น หลังจากที่เขาพลัดตกลงมาจากระเบียงในห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินาและเสียชีวิตในวัย 31 ปี โดยจากการชันสูตรศพพบว่าในร่างกายของเพย์นนั้นมีแอลกอฮอล์ โคเคน รวมถึงยากล่อมประสาทร่วมด้วย

ในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยที่เป็นพ่อค้ายาที่คาดว่าได้ขายยาประมาณ 2 วันก่อนที่จะเกิดเหตุ พนักงานของโรงแรมที่เป็นผู้จัดหาสารเสพติดและมอบโคเคนให้เพย์นถึง 2 ครั้งระหว่างที่เขาอาศัยอยู่ที่โรงแรม และบุคคลใกล้ชิดกับเพย์นรายหนึ่ง ซึ่งถูกจับกุมในข้อหาการละทิ้งบุคคลซึ่งตามมาด้วยความตายแล้ว

อย่างไรก็ดี รายชื่อของผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 รายไม่ได้รับการเปิดเผย แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะแถลงรายชื่อดังกล่าวในภายหลังและได้สั่งห้ามไม่ให้พวกเขาออกจากประเทศ อีกทั้ง เจ้าหน้าที่กล่าวว่าในขณะนี้คดีการเสียชีวิตของเพย์นยังอยู่ระหว่างการสอบสวน และพวกเขากำลังพยายามที่จะปลดล็อกแล็ปท็อปของเพย์นอยู่ด้วย