ปรบมือรัว… ‘ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์’ เปิดตัวเสื้อผ้าสำหรับเด็กพิการ

นับเป็นข่าวน่ายินดีในวงการแฟชั่น เมื่อมีข่าวว่า “ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์” ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน ได้ทำเสื้อผ้าสำหรับเด็กพิการ ซึ่งเป็นความร่วมมือที่เริ่มต้นจาก คุณแม่ของเด็กพิการรายหนึ่ง ไม่สามารถหากางเกงยีนส์ให้ลูกชาย ที่ขาพิการและต้องสวมขาเหล็ก ใส่ได้

เสื้อเด็ก 2

เอเอฟพี รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของ ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ ที่โพสต์ผ่านเว็บไซต์ทางการของทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์เมื่อวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ว่า เสื้อผ้าสำหรับเด็กพิการจะมีด้วยกัน 22 ชิ้นซึ่งมีทั้ง ชุดยีนส์ ชุดเสื้อผ้าสีกากี ชุดเดรส และ ชุดเสื้อเชิร์ตติดกระดุม โดยมีรูปแบบและดีไซน์คล้ายกันกับเสื้อผ้าเด็กในไลน์ TH Kids ของทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ ที่วางจำหน่ายก่อนหน้านี้ และจะมีราคาเท่ากันด้วย แต่จะมีความแตกต่างกันที่ เสื้อผ้าสำหรับเด็กพิการจะมี”แผ่นแม่เหล็ก” และ เวลโคร หรือ “แถบตีนตุ๊กแก” ตรงบริเวณกระดุม และ ซิป เพื่อช่วยให้สวมใส่และถอดเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น

เสื้อเด็ก 3

ทั้งนี้ ในแถลงการณ์ระบุว่า ที่ต้องมี”กระดุม”เย็บติดอยู่ด้านหน้า ก็เพื่อให้เสื้อผ้าของเด็กพิการดูไม่แตกต่างจากเสื้อผ้าเด็กทั่วไป นอกจากนั้นทั้งชุดเดรส และเสื้อยืดจะสามารถถอดเปิดได้ทั้งหมดจากทางด้านหลัง ขณะที่ความยาวของชุดก็สามารถปรับได้ง่าย ด้วยระบบห่วง และกระดุม

จากข่าวเล่าว่า เสื้อผ้าสำหรับเด็กพิการ เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันของ ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ กับ “รันเวย์ ออฟ ดรีมส์ “ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ทำงานร่วมกันคนในวงการแฟชั่น เพื่อดัดแปลงเสื้อผ้าสำหรับผู้พิการ โดย มินดี้ ชอยเออร์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มรันเวย์ ออฟ ดรีมส์ มีลูกชายชื่อ โอลิเวอร์ ซึ่งป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้อเสื่อม และต้องใส่ขาเหล็ก ทำให้ มินดี้ ต้องไปโรงเรียนของลูกชายช่วงพักกลางวันทุกวันเพื่อช่วยลูกชายถอดเสื้อผ้า เวลาเข้าไปปลดทุกข์ในห้องสุขา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สะเทือนใจสุดๆเมื่อ อุรังอุตัง “ไมโล” โผกอดคนช่วย หลังพ้นชีวิตทรมาน สวนสัตว์ภูเก็ต
บทความถัดไป‘ภาวิช’ยัวะทปอ.ขอโละมาตรฐานกลางหลักสูตร ซัดอุดมฯตกต่ำขีดสุด