อิสราเอลถล่มเบรุต เด็ดหัวหน.ฝ่ายสื่อฮิซบอลเลาะห์
สำนักข่าวรอยเตอร์ เอเอฟพีและบีบีซีรายงานว่า กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในประเทศเลบานอนได้ออกมายืนยันว่า นายโมฮัมเหม็ด อาฟิฟ หัวหน้าฝ่ายสื่อของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ เสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศของกองทัพอิสราเอลใส่อาคารแห่งหนึ่งในเขตราส อัล-นาบาของกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 14 ราย
กองทัพอิสราเอลได้ออกแถลงการณ์เมื่อค่ำวันเดียวกันยืนยันว่าได้สังหารนายอาฟิฟแล้ว โดยบอกว่านายอาฟิฟเป็นหัวหน้านักโฆษณาชวนเชื่อของฮิซบอลเลาะห์ ขณะที่ทางกลุ่มออกมาบอกว่าอาฟิฟคือผู้ยอมสละชีวิตบนถนนไปสู่เยรูซาเลม

อาฟิฟเป็นที่ปรึกษาฝ่ายสื่อให้กับนายฮัสซัน นาสรัลเลาะห์ ผู้นำกลุ่มฮิซบอลเลาะห์มาอย่างยาวนาน ก่อนที่นาสรัลเลาะห์จะเสียชีวิตจากการโจมตีของอิสราเอล เมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา โดยอาฟิฟดูแลสถานีโทรทัศน์อัล-มานาร์ของฮิซบอลเลาะห์นานหลายปีก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายสื่อของฮิซบอลเลาะห์ในเวลาต่อมา
แหล่งข่าวด้านความมั่นคงของเลบานอนเปิดเผยว่าอาคารดังกล่าวที่ถูกโจมตีเป็นสำนักงานใหญ่ของพรรค Ba’ath ของเลบานอน ซึ่งเป็นสาขาของพรรค Ba’ath ของประเทศซีเรีย ของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ที่เป็นพันธมิตรกับฮิซบอลเลาะห์มาอย่างยาวนาน โดยตัวอาคารอยู่ในสภาพพังเสียหายเกือบทั้งหมดและทีมกู้ภัยถูกส่งไปช่วยเหลือผู้ที่ยังติดอยู่ใต้ซากอาคาร
นอกจากนั้นแล้ว กองทัพอิสราเอลยังได้ทำการโจมตีอีกครั้งในวันเดียวกันที่ถนนมาร์ เอเลียส ทางตอนกลางของกรุงเบรุต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 13 ราย โดยพื้นที่ดังกล่าวมีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นและเป็นบ้านของผู้พลัดถิ่นจากความขัดแย้งระหว่างกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในเลบานอนและกองทัพอิสราเอล

