หน้าแรก ต่างประเทศ ด่วน! แก๊สระเ...

ด่วน! แก๊สระเบิด ในศูนย์อาหาร ห้างดังไต้หวัน เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย เจ็บอื้อ

13.02.25 | 14:12 น.

ด่วน! แก๊สระเบิด ในศูนย์อาหาร ห้างดังไต้หวัน เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย เจ็บอื้อ

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เอพี รายงานว่า เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่ศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าในไต้หวัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และ รักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 11 ราย

เกิดเหตุแก๊สระเบิดในศูนย์อาหารชั้น 12 ของห้างสรรพสินค้า Shin Kong Mitsukoshi ในเมืองไถจง ทางตอนกลางของไต้หวัน โดยสำนักงานดับเพลิงไถจง ระบุว่า มีผู้บาดเจ็บเข้ารักษาในโรงพยาบาล 11 ราย โดย 4 รายในนี้ ไม่มีสัญญาณชีพ

ในเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายสิบคน ได้ถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุ โดยภายนอกอาคารบางส่วนได้รับความเสียหาย และ มีเศษชิ้นส่วนกระจัดกระจายเกลื่อนถนน

(TVBS via AP )

หลู่เชี่ยวเหริน นายกเทศมนตรีเมืองไถจง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สำนักงานดับเพลิงจะเน้นไปที่ปฏิบัติการกู้ภัยก่อน แต่การสอบสวนก็อยู่ระหว่างดำเนินการ และเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่ามีแหล่งอันตรายอื่นๆ หรือไม่

Advertisement

ขณะที่รอยเตอร์ รายงานเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และบาดเจ็บอีก 7 ราย โดยชั้น 12 เป็นสถานที่ก่อสร้าง ที่กำลังปิดให้บริการเพื่อก่อสร้างอยู่

ด้านประธานาธิบดีไล่ชิงเต๋อ ได้เรียกร้องให้มีการสืบสวนเหตุการณ์ระเบิดโดยเร็ว

(TVBS via AP )