หนุ่มกีวีผิดแผน เที่ยวออสซีเจอไซโคลนเด็บบีถล่ม ตัดสินใจขอแฟนสาวแต่งงานท่ามกลางพายุ

nzherald

นิวซีแลนด์เฮรัลด์รายงานว่าพายุไซโคลนเด็บบี อาจส่งผลให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและต้นไม้โค่นล้ม แต่คู่รักชาวนิวซีแลนด์ดูเหมือนจะทำให้สถานการณ์ที่เดือดร้อนเต็มไปด้วยความรักขึ้นมาได้

ร็อบ วู้ดแมน และแซลลี วิลสัน คู่รักชาวนิวซีแลนด์จากเมืองอ๊อกแลนด์ วางแผนมานานถึง 6 เดือนในการไปเที่ยวเกาะแฮมิลตัน ในรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลียเพื่อฉลองวันเกิดครบรอบอายุ 40 ปีของร็อบบี้ สตีล เพื่อนของทั้งคู่

ทั้งกลุ่มที่มีด้วยกันทั้งหมด 7 คนเดินทางมาถึงเกาะแฮมิลตันเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา และพบกับอากาศดีมา 2 วันเต็มๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะพังทลายลง หลังจากเริ่มมีพายุฝนฟ้าคะนองและได้รู้ข่าวว่าพายุไซโคลนระดับ 4 ใกล้จะเคลื่อนตัวเข้าพัดถล่มออสเตรเลีย

ถึงตอนนี้พวกเขาติดอยู่ในบ้านพักมาเป็นเวลา 3 วันแล้ว พวกเขาพยายามออกจากที่พักไปเพื่อเฉลิมฉลองวันเกิดของสตีล แต่ล้มเหลวมาโดยตลอด โชคดีที่ยังมีอาหารตุนไว้อย่างพอเพียง มีน้ำใช้อีกทั้งไฟฟ้ายังไม่ดับด้วย

อย่างไรก็ตาม วู้ดแมนไม่ได้วางแผนว่าจะมาเฉลิมฉลองวันเกิดของสตีลแต่เพียงอย่างเดียว เขาเตรียมแผนที่จะมาขอวิลสัน แฟนสาวที่คบกันมานาน 2 ปี แต่งงานด้วย

วู้ดแมนเปิดเผยว่า “ตอนแรกผมมีความคิดว่าจะพาเธอเดินขึ้นไปบนจุดสูงสุดของเกาะแฮมิลตัน แต่ทำไม่ได้แน่ๆ ท่ามกลางพายุไซโคลน ผมก็เลยขอเธอแต่งงานในบ้านซะเลย”
เขาเลยคุกเข่าลงต่อหน้าแฟนสาวท่ามกลางเพื่อนๆ และขอเธอแต่งงาน และวิลสันก็ตอบตกลง

“ผมต้องการให้มันเป็นไปตามธรรมเนียมบ้างผมเลยขออนุญาตพ่อแม่ของเธอก่อนที่เราจะมาเที่ยวกัน ผมจึงได้รับคำอวยพรของพวกท่านมาด้วย” วู้ดแมนบอก

ด้านวิลสันบอกว่า แม้ว่าทั้ง 2 จะเคยคุยกันเรื่องแต่งงานมาก่อนหน้านี้ แต่เธอไม่รู้เลยว่าเขาจะขอเธอแต่งงานเมื่อไหร่ และยิ่งประหลาดใจมากที่สิ่งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางพายุไซโคลน”

ข่าวระบุว่า ทั้งกลุ่มมีกำหนดต้องเดินทางกลับในวันที่ 29 มีนาคมนี้แต่เที่ยวบินทั้งหมดถูกยกเลิกไปและทางกลุ่มได้จองตั๋วเครื่องบินกลับในวันที่ 31 มีนาคมนี้แทนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon