เกิดเหตุ รถไฟท่องเที่ยว ชนชาวไต้หวันวัย 78 เสียชีวิต จนท.สั่งปิดงานเอ็กซ์โปสอบสวน

ภาพจาก CNA photo / Taiwan News

เกิดเหตุ รถไฟท่องเที่ยว ชนชาวไต้หวันวัย 78 เสียชีวิต จนท.สั่งปิดงานเอ็กซ์โปสอบสวน

ไต้หวัน นิวส์ รายงานว่า งานเทศกาล Yilan Green Expo ได้ปิดให้บริการเป็นเวลา 1 วัน ในวันเสาร์ หลังจากผู้โดยสารรายหนึ่งเสียชีวิต เมื่อถูกรถไฟท่องเที่ยวที่ไม่สามารถควบคุมได้ชนเข้า

อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันศุกร์ ระหว่างที่คนขับได้นำรถไฟกลับมาชาร์จไฟ เบรกเกิดล้มเหลว ทำให้คนขับสูญเสียการควบคุม และชนเข้ากับคนมาเที่ยวงาน 2 คน ก่อนที่รถไฟจะคว่ำ ตามที่ Liberty Times รายงาน

ภาพจาก CNA photo / Taiwan News

แขกรายหนึ่ง ชาวนิวไทเป ชื่อ หยู วัย 78 ปี ไม่มีสัญญาณชีวิตหลังถูกรถไฟชน ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ภรรยาของเขาวัย 78 ปี ติดอยู่ใต้รถไฟ ขณะที่ประชาชนต่างช่วยกันผลัก ดึงตู้รถไฟขึ้นเพื่อช่วยเหลือเธอ และนำตัวส่งโรงพยาบาล

ADVERTISMENT

รัฐบาลท้องถิ่นได้สั่งให้งดการแสดงสินค้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนหาสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวและตรวจสอบรถไฟต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image