ศาลฟันผิด แม่อินฟลูฯ ตอกไข่ใส่หน้าผากลูก ทำคอนเทนต์ลงติ๊กต็อก
คิดว่าขำๆ แล้วเห็นใครๆ ก็ทำกัน จนเป็นไวรัลในติ๊กต็อกตั้งแต่ 2-3 ปีก่อน ก็เลยเอาบ้าง
ว่าแล้วคุณแม่อินฟลูฯชาวสวีเดน วัย 24 จากเมืองเฮลซิงบอร์ก เลยจับลูกสาววัยไม่กี่ขวบ มาอัดคลิปทำคอนเทนต์ “แม่ลูกอบขนมเค้กแอปเปิล” โพสต์ลงติ๊กต็อก
แต่คอนเทนต์สุดจึ้ง ที่เรียกยอดวิวได้ราว 100,000 วิว ไม่ได้อยู่ที่วิธีการทำเค้กแอปเปิล แต่อยู่ที่วิธี “ตอกไข่” ของคุณแม่ ที่หยิบไข่ไก่ฟาดโป๊ะเข้าไปที่หน้าผากของลูกสาว จนลูกสาวหน้าเหวอ โดยยังมีไข่แดงเยิ้มหน้า บอกกับแม่ว่า “หนูเจ็บ…พอแล้ว” ขณะที่คุณแม่อินฟลูฯ ยังขำลั่นไม่หยุด
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีที่ผ่านมา แต่กลายเป็นข่าวพาดหัวใหญ่แดนไวกิ้ง เมื่อผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง ได้ดูคลิปนี้ แล้วทนไม่ได้ เข้าไปแจ้งความตำรวจ ที่คุณแม่อินฟลูฯ ตอกไข่ใส่หน้าผากลูกสาว จนทำให้คุณแม่อินฟลูฯ ตกเป็นผู้ต้องหาคุกคามลูกสาวตัวเอง กลายเป็นคดีความขึ้นโรงขึ้นศาลไป
กระทั่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้พิพากษาศาลแขวงเฮลซิงบอร์ก ท่านมีคำตัดสินแล้วค่ะ ว่าคุณแม่อินฟลูฯ รายนี้มีความผิดฐานคุกคามลูกสาวตัวเองตามคำฟ้อง พร้อมสั่งให้แม่จ่ายค่าปรับให้ลูกสาวด้วยนะ เป็นเงิน 20,000 โครนาสวีเดน (ราว 70,000 บาท)
งานนี้คุณแม่โอดไม่ออก ต้องควักเงินจ่ายปลอบขวัญลูกสาวตัวเองตามคำสั่งศาล
ก็ไม่รู้จ่ายเลยทั้งก้อน หรือผ่อนจ่าย เพราะแม่ลูกกัน อยู่ด้วยกันอีกยาวๆ (ฮา)

