ตำรวจศรีลังกาคุมตัวหญิงข้ามเพศชาวไทย เปลือยกายท่อนบนเดินเล่นอ่าวอารูกัม
เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม เว็บ เดลิมิร์เรอร์ รายงานว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวไทย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาควบคุมตัว หลังเปลือยกายท่อนบนเดินเล่นอยู่ที่อ่าวอารูกัม ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของศรีลังกา ราว 400 กิโลเมตร
ข่าวระบุว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 14 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่นของศรีลังกา มีผู้พบเห็นหญิงสาวเดินออกจากโรงแรมแห่งหนึ่ง เพื่อไปยังโรงแรมอีกแห่งหนึ่ง โดยสวมเสื้อผ้าบางส่วนเท่านั้น ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสของสถานีตำรวจพ็อตตุวิล ระบุว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นคนสัญชาติไทย
เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หญิงของสำนักงานตำรวจ ได้ติดตามตัวและนำตัวหญิงสาวคนดังกล่าว ไปยังสถานีตำรวจพ็อตตุวิล และมีกำหนดนำตัวขึ้นศาลแขวงพ็อตตุวิลในวันเดียวกัน
ทั้งนี้ มีรายงานว่าสาวไทยคนนี้เดินทางไปถึงศรีลังกาพร้อมกับชาวสหรัฐคนหนึ่ง และได้จองห้องพักที่โรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยว ที่อ่าวอารูกัม ระหว่างวันที่ 11-20 กรกฎาคมนี้ เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังสถานทูตไทยให้ได้รับทราบแล้ว
อย่างไรก็ตาม มีรายงานระบุว่า ผู้ที่ถูกจับเป็นหญิงข้ามเพศคนไทย เนื่องจากพาสปอร์ตที่ถือระบุว่าเป็นเพศชาย

