ฉาวอีก! ‘ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส’ แมงป่องร่วงจากชั้นเก็บของต่อยผู้โดยสาร

(FILES) Scott Olson/AFP

เว็บไซต์ซีเอ็นบีซีของสหรัฐรายงานว่า เกิดเหตุแมงป่องที่อยู่บนเครื่องบินโดยสารของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส หล่นลงมาจากชั้นเก็บของบนศีรษะและต่อยผู้โดยสารชายคนหนึ่ง ซึ่งทางสายการบินยืนยันเมื่อวันที่ 13 เมษายนว่า รายงานข่าวดังกล่าวเป็นความจริง

รายงานข่าวจากสื่อหลายแหล่งระบุว่า ผู้โดยสารคนดังกล่าวชื่อนายริชาร์ด เบล ที่เดินทางโดยเที่ยวบินของยูไนเต็ดแอร์ไลน์สจากเมืองฮิวสตัน ในรัฐเท็กซัส สหรัฐไปยังเมืองคัลการี ในรัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ถูกแมงป่องที่หล่นลงมาจากช่องเก็บสัมภาระบนศีรษะต่อยเข้า

ทางสายการบินชี้แจงว่าลูกเรือบนเที่ยวบินดังกล่าวได้สื่อสารขอคำปรึกษาจากแพทย์ที่ประจำอยู่ภาคพื้นดินโดยทันที และได้ปฏิบัติตามคำแนะนำตลอดทุกขั้นตอน โดยอาการของผู้โดยสารคนดังกล่าวไม่ได้อันตรายถึงชีวิต

“หลังจากนั้นบุคลากรทางการแพทย์ได้มาพบกับผู้โดยสารคนดังกล่าวเพื่อให้การดูแลรักษาทันทีที่เครื่องบินลงจอดที่สนามบินในเมืองคัลการี” นายชาร์ลส์ โฮบาร์ต โฆษกของยูไนเต็ดแอร์ไลน์สกล่าว

ข่าวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้เมื่อต้นสัปดาห์ เพิ่งจะมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่ผู้โดยสารรายหนึ่งถูกลากลงจากเครื่องบินที่มีการขายตั๋วเกินจำนวนที่นั่ง โดยในตอนแรกนายออสการ์ มูนอซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของยูไนเต็ดแอร์ไลน์สออกมาสนับสนุนการกระทำของพนักงานของสายการบิน สร้างความโกรธแค้นไปทั่วโลกออนไลน์ ก่อนที่จะยอมขอโทษในเวลาต่อมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“จ่านิว” ประกาศตามหา “หมุดคณะราษฎร” ชี้เป็นความทรงจำทางปวศ. แนะคืนที่เดิม
บทความถัดไปจับตา19เม.ย.คนร.เคาะรถไฟฟ้าชานเมืองสีแดงให้รฟม.หรือเอกชนบริหาร