เครนอู่ต่อเรือโสมใต้ถล่มทับที่พักคนงานดับ6 เจ็บอีก25

AFP PHOTO / YONHAP / str

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า มีคนงานของบริษัทซัมซุงอย่างน้อย 6 รายที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครนของอู่ต่อเรือถล่มระหว่างการก่อสร้างโครงสร้างนอกชายฝั่งให้กับโททาล บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ทางการเกาหลีใต้

เครน 2 ตัวที่อู่ต่อเรือในเมืองท่าเกียวเช ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้เกิดชนกระแทกกัน ทำให้เครนก่อสร้างที่สูง 60 เมตร หนัก 32 ตัน พังลงและล้มทับที่พักของคนงานที่อยู่ข้างล่าง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 รายและบาดเจ็บ อีก 25 คน ในเหตุการณ์ที่ตำรวจเปิดเผยว่าเต็มไปด้วยความสับสนอลหม่าน

ข่าวระบุว่าผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำงานก่อสร้างในโครงการของโททาลมาตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งโครงสร้างนอกชายฝั่งดังกล่าวจะนำไปติดตั้งที่แหล่งสำรวจและขุดเจาะน้ำมันมาร์ติน ลิงเก นอกชายฝั่งประเทศนอร์เวย์ ขณะที่อู่ต่อเรือดังกล่าวบริหารจัดการโดบบริษัทซัมซุง เฮฟวี อินดัสทรีส์ ที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทซัมซุงซึ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ

นายปาร์ค แด ยัง ประธานบริษัทซัมซุง เฮฟวี อินดัสทรีส์ กล่าวขอโทษต่อเหยื่อผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้และครอบครัว และให้สัญญาว่าจะช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่
ทั้งนี้ ทางบริษัทแถลงว่า เชื่อว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นผลมาจากการสื่อสารที่ผิดพลาดระหว่างคนบังคับเครนและผู้ส่งสัญญาณที่ใช้วิทยุสื่อสารระหว่างกัน อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นิปปอนเพนต์จัดทริปปักกิ่งขอบคุณลูกค้า”
บทความถัดไปข้าราชการไทยตัวอย่าง