หน้าแรก ต่างประเทศ จีนแจงแล้ว หล...

จีนแจงแล้ว หลังทหารไทย ยึดขีปนาวุธต่อต้านรถถังของจีน ในฐานกัมพูชา บนเนิน 500

17.12.25 | 19:15 น.

จีนแจงแล้ว หลังทหารไทย ยึดขีปนาวุธต่อต้านรถถังของจีน ในฐานกัมพูชา บนเนิน 500

สืบเนื่องจากกรณีทหารไทยได้ยึดยุทโธปกรณ์และขีปนาวุธต่อต้านรถถังที่ผลิตในจีน จากทหารกัมพูชา หลังเหตุปะทะบนเนิน 500 ได้เป็นจำนวนมาก ตามที่ได้รายงานข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้เผยแพร่การแถลงข่าวของโฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

ในการแถลงข่าวประจำวันของกระทรวงการต่างประเทศจีนในวันที่ 17 ธันวาคม มีผู้สื่อข่าวตั้งคำถามว่า มีรายงานว่าระหว่างการปะทะในชายแดนไทย-กัมพูชา ทหารไทยได้ยึดยุทโธปกรณ์ รวมถึงขีปนาวุธต่อต้านรถถังที่ผลิตในจีน จากทหารกัมพูชา ฝ่ายจีนมีความเห็นอย่างไรต่อประเด็นนี้

ตอบ: จีนได้มีความร่วมมือด้านการป้องกันประเทศตามปกติกับทั้งไทยและกัมพูชาในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้มุ่งเป้าไปยังประเทศที่สาม และไม่เกี่ยวข้องกับการปะทะในชายแดนไทย-กัมพูชา

Advertisement