โพลเผยพรรคอนุรักษนิยมของ “เทเรซา เมย์” ยังมีคะแนนนำพรรคแรงงาน แต่แต้มห่างน้อยลง

REUTERS/ Dan Kitwood/Pool

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานผลการสำรวจของยูกอฟ ที่เผยแพร่ในซันเดย์ไทม์สเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนหน้าการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ พบว่า พรรคอนุรักษนิยมของ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้คะแนนเสียงสนับสนุน 44 เปอร์เซ็นต์ ลดลงจากสัปดาห์ก่อนหน้า 5 จุด ขณะที่พรรคแรงงานได้ 35 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้นมา 4 จุด ทำให้พรรคอนุรักษนิยมตอนนี้มีคะแนนนำพรรคแรงงานอยู่เพียง 9 จุด ทั้งที่ก่อนหน้านี้ 1 สัปดาห์ พรรคอนุรักษนิยมมีคะแนนนำพรรคแรงงานอยู่ถึง 18 จุด ขณะที่พรรคเสรีประชาธิปไตยได้คะแนนเสียงเท่าเดิมคือ 9 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพรรคอิสรภาพแห่งสหราชอาณาจักร ได้ 3 เปอร์เซ็นต์เท่าเดิม

ทั้งนี้ การสำรวจดังกล่าวมีขึ้นเมื่อวันที่ 18 -19 พฤษภาคม โดยสำรวจความคิดเห็นของผู้ใหญ่ 1,925 คน

วันเดียวกัน เดอะเมล์ เผยผลโพลของเซอร์เวชั่น ที่พบว่า พรรคอนุรักษนิยม ได้คะแนนเสียงสนับสนุน 46 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพรรคแรงงานได้ 34 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผลการสำรวจของเซอร์เวชั่นเมื่อต้นสัปดาห์ก่อน พรรคอนุรักษนิยมได้เสียงสนับสนุน 48 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพรรคแรงงานได้ 30 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่พรรคเสรีประชาธิปไตยได้คะแนนเสียงเท่าเดิมคือ 8 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพรรคอิสรภาพแห่งสหราชอาณาจักร ได้เพียง 3 เปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม

โดยการสำรวจของเซอร์เวชั่น จัดทำขึ้นโดยสำรวจความคิดเห็นของผู้ใหญ่ในอังกฤษ ระหว่างวันที่ 19-20 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! “แอมโมเนีย”โรงน้ำแข็งรั่ว ชาวบ้านแสบตา-หายใจไม่ออก จังหวัดสั่งปิดชั่วคราว
บทความถัดไปชงครม.ขอ 1 พันล้าน ปรับโฉมองค์การสะพานปลาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เหมือนตลาดปลาประเทศพัฒนาแล้ว ไร้กลิ่นคาว สะอาด