หน้าแรก ต่างประเทศ กองทัพอิหร่าน...

กองทัพอิหร่านกร้าว ลุยทำสงครามต่อ จนกว่าศัตรูจะยอมจำนน

2.04.26 | 13:49 น.
ชาวอิหร่านจำนวนมากร่วมพิธีศพของ ผู้บัญชาการกองทัพเรือพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน ซึ่งเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐและอิสราเอล ในกรุงเตหะราน เมื่อวันที่ 1 เมษายน / REUTERS

กองทัพอิหร่านกร้าว ลุยทำสงครามต่อ จนกว่าศัตรูจะยอมจำนน

สำนักข่าวทัสนีมของอิหร่านรายงานโดยอ้างคำกล่าวของโฆษกกองบัญชาการร่วมของกองทัพอิหร่านเมื่อวันที่ 2 เมษายนว่า อิหร่านจะเดินหน้าทำสงครามในตะวันออกกลางต่อไป จนกว่าสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลจะเผชิญกับความเสียใจและยอมจำนนอย่างถาวร

คำขู่นี้มีขึ้นหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะทำการโจมตีอิหร่านอย่างรุนแรงภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แม้เขาจะระบุว่าอิหร่านถูกทำลายไปเกือบหมดแล้ว และสหรัฐกำลังดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางทหารที่วางไว้

อิบราฮิม ซอลฟากอรี โฆษกของกองบัญชาการกลางคาทัม อัล-อันบิยา ออกมาตอบโต้ว่า การประเมินขีดความสามารถทางทหารของอิหร่านโดยสหรัฐและอิสราเอลนั้นไม่สมบูรณ์และเป็นการประเมินที่ต่ำกว่าความเป็นจริง

“อิหร่านจะเพิ่มระดับปฏิบัติการทางทหาร โดยเตรียมการโจมตีที่ “รุนแรงยิ่งกว่า หนักหน่วงกว่า ครอบคลุมวงกว้างกว่า และทำลายล้างมากกว่าเดิม” ไว้สำหรับฝ่ายตรงข้ามในอนาคต