ป่วนเมือง! ระเบิดฆ่าตัวตาย2ครั้งซ้อนกลางกรุงจาการ์ตา เบื้องต้นตาย3เจ็บ10

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 24 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน ขณะที่ผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นมือระเบิดอีก 2 รายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นที่ป้ายรถเมล์ในกัมปุง มลายู ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของกรุงจาการ์ตา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังให้การดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่กำลังเดินพาเหรด แต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุขบวนพาเหรดยังมาไม่ถึงจุดนั้น โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นถึงกัน 2 ครั้งในเวลาห่างกันเพียง 5 นาที

โฆษกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซียระบุว่า กำลังเร่งสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งทำให้ตำรวจเสียชีวิต 3 ราย ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นตำรวจ 5 นาย และประชาชน 5 คน เบื้องต้นเชื่อว่าผู้ต้องสงสัยทั้งคู่เป็นชายได้ซุกซ่อนระเบิดไว้ในหม้อแรงดัน

ทั้งนี้ เหตุโจมตีในอินโดนีเซียลดลงนับตั้งแต่เดือนมกราคมปีที่ผ่านมา ซึ่งคนร้าย 4 คนก่อเหตุยิงและระเบิดกลางกรุงจาการ์ตาทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย โดยกองกำลังรัฐอิสลามหรือไอเอสอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีดังกล่าวซึ่งนับเป็นปฏิบัติการของไอเอสครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อื่นๆ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับไอเอสตามมา

บทความก่อนหน้านี้เคทีซี – เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จัดทริป “รำลึก 250 ปี กรุงศรีอยุธยาแตก”
บทความถัดไปปตท.สผ. ให้การต้อนรับวิทยาลัยการทัพอากาศ เยี่ยมชมสถาบันวิทยสิริเมธี