ผู้ดีเดินหน้าล่าเครือข่ายบึ้มแมนเชสเตอร์ แชร์ข่าวกรองมะกันต่อหลัง ‘ทรัมป์’ รับปาก ‘เมย์’ ไม่หลุดอีก

AFP PHOTO / Jon Super / JON SUPER

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า อังกฤษยังคงตามล่าเครือข่ายของกลุ่มนักรบสุดโต่งที่มีความเชื่อมโยงกับลิเบียซึ่งเชื่อว่าอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดในเมืองแมนเชสเตอร์ ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกา ขู่ว่าจะดำเนินคดีเอาผิดกับใครก็ตามที่ปล่อยให้รายละเอียดในการสอบสวนคดีหลุดไปถึงสื่อมวลชน

ทางการอังกฤษโกรธมากหลังจากข้อมูลละเอียดอ่อนเกี่ยวกับการสอบสวนเรื่องการก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายหลังจบคอนเสิร์ตของนักร้องสาวชาวอเมริกัน อารีอานา แกรนเด ที่สนามแมนเชสเตอร์อารีนา เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย ไปปรากฏอยู่ในสื่อของสหรัฐ ทำให้นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษแสดงความกังวลในเรื่องนี้ต่อนายทรัมป์ ในการประชุมสุดยอดผู้นำองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม

ตำรวจแมนเชสเตอร์หยุดแบ่งปันข้อมูลข่าวกรองในการสอบสวนให้ทางการสหรัฐทันทีหลังจากนั้น แต่มาร์ค โรว์ลีย์ หัวหน้าหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนหรือสก็อตแลนด์ยาร์ดเปิดเผยว่า ได้กลับมาแบ่งปันข้อมูลด้านการสอบสวนกับสหรัฐอีกครั้งหลังจากที่นางเมย์ได้คุยกับนายทรัมป์ในเรื่องนี้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ของอังกฤษระบุว่า ล่าสุดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 75 คนที่ยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ในจำนวนนี้ 23 รายมีอาการสาหัส และมี 12 รายที่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดซึ้ง! เหตุผลของ“บอส” ถ่ายรูปถือใบจบ ม.6 ทั่วเมืองโคราช(คลิป)
บทความถัดไปหวิด! รถพ่วง 22 ล้อบรรทุกแผ่นผนังคอนกรีตหนัก 20 ตัน รถเอียงเทกระจาด โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ