รมต.สิงคโปร์ ลาออก เซ่นปมส่งแชตสาว-ดอดพบกัน นายกฯซัด ต่ำกว่ามาตรฐาน
สำนักข่าวซีเอ็นเอและรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม นายไฟซาล อิบราฮิม รักษาการรัฐมนตรีกิจการมุสลิมของสิงคโปร์ ลาออกจากตำแหน่งทางการเมือง รวมถึงการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (MP) และสมาชิกพรรคกิจประชาชน (PAP)
หลังก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีลอว์เรนซ์ หว่อง ของสิงคโปร์ กล่าวว่า การมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างอิบราฮิมกับผู้หญิงรายหนึ่ง “ต่ำกว่ามาตรฐานที่คาดหวังไว้” โดยได้มีการพูดคุยกันผ่านช่องทางออนไลน์ และพบกันระหว่างการออกงานสังคม
อิบราฮิมระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า ขออภัยที่ทำให้ประชาชนชาวสิงคโปร์และผู้สนับสนุนที่ให้ความไว้วางใจต่อตนนั้นผิดหวัง และขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่รับใช้และเดินเคียงข้างประชาชน ตอนนี้ขออุทิศเวลาให้กับครอบครัว
พร้อมกล่าวว่า ทราบดีว่าการลาออกที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจ หวังว่าทุกคนจะเข้าใจในการตัดสินใจของเขาที่จะไม่อธิบายในเรื่องนี้เพิ่มเติม ด้วยความเคารพต่อความเป็นส่วนตัวของครอบครัว
อิบราฮิมระบุว่า นายซัคกี โมฮาหมัด รัฐมนตรีอาวุโสแห่งรัฐ รวมถึงทีมงาน จะยังคงปฏิบัติหน้าที่รับใช้ประชาชนด้วยความมุ่งมั่นและความเอาใจใส่ต่อไป และประชาชนในเขตเคมบังกันจะยังคงได้รับการดูแลจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของเขตเลือกตั้งจากสมาชิกเขตเลือกตั้งแบบกลุ่ม พาเหรด-แบรดเดลล์ ไฮท์ส ของรัฐสภาสิงคโปร์ ต่อไป
“ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่ทุกท่านให้ รู้สึกเป็นเกียรติที่ให้ผมมีโอกาสรับใช้พวกคุณ ตอนนี้ผมจะใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น ผมรู้สึกซาบซึ้งสำหรับการสนับสนุนจากพวกเขาอย่างยิ่ง โดยเฉพาะภรรยาที่ยืนเคียงข้างผมมาโดยตลอดในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้” อิบราฮิมกล่าว

