แผ่นดินไหวนอกชายฝั่งกรีซ-ตุรกี เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

สภาพความเสียหายบนเกาะคอส ประเทศกรีซ หลังแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม (Reuters)

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.7 แมกนิจูด นอกชายฝั่งประเทศตุรกีและกรีซ เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย

สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐอเมริกา (ยูเอสจีเอส) แจ้งว่าศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองโบดรัม แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของตุรกีไปทางตอนใต้ราว 10.3 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากนอกชายฝั่งเกาะคอสของกรีซไปทางตะวันออกราว 16.2 กิโลเมตร และอยู่ลึกลงไปใต้ดิน 10 กิโลเมตร

สภาพความเสียหายของเกาะคอส ประเทศกรีซ หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.7 เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา (Reuters)

โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คนบนเกาะคอส ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากเพดานพังถล่มลงมา นอกจากนี้ นายจอร์จส์ ไคริตซิส นายกเทศมนตรีเมืองคอส ยังเปิดเผยด้วยว่ามีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

สภาพความเสียหายบนเกาะคอส ประเทศกรีซ หลังแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม (Reuters)
สภาพความเสียหายบนเกาะคอส ประเทศกรีซ หลังแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม (Reuters)

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ของตุรกีเผยแพร่ภาพความวุ่นวายที่เมืองโบดรัม ที่มีผู้คนพากันออกไปยืนอยู่ตามท้องถนนด้วยความหวาดกลัว และมีรายงานไฟฟ้าดับหลายจุด แต่ไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

มีรายงานด้วยว่า โรงพยาบาลของรัฐในเมืองโบดรัมต้องรีบอพยพผู้ป่วยและผู้คนออกจากโรงพยาบาลหลังจากพบรอยร้าวเกิดขึ้นหลังเหตุแผ่นดินไหว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย เนื่องจากกระโดดออกจากหน้าต่างด้วยความตกใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถบรรทุก 10 ล้อชนกันที่โคราช คนขับถูกอัดก๊อบปี้ดับคาที่ 1 ราย สาหัส 1 ราย
บทความถัดไปไทยพาณิชย์ประกาศผลกำไรสุทธิไตรมาส 2 ปี 2560 จำนวน 11,911 ล้านบาท