สกญ.ลอสแองเจลิสเผย สหรัฐขอเลื่อนกู้รถ น.ศ.ไทยตกเหวออกไป 2-3 วัน รอน้ำลด ชุมชนไทยเตรียมประท้วง

เฟซบุ๊ก SiamTownUS เผยแพร่ภาพรถยนต์ของน้องมินและกอล์ฟที่ประสบอุบัติเหตุตกเหวล่าสุด จากสำนักข่าวเอพีถ่ายโดยเจ้าหน้าที่เชอรีฟของเมืองเฟรซโน่ ซึ่งถือว่าเป็นภาพที่ลงไปถ่ายใกล้ตัวรถที่สุด ที่ถ่ายเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2017 โดยระบุว่า เป็นภาพจากสำนักข่าวเอพี

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม เฟซบุ๊กของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการกู้ร่างของ 2 นักศึกษาไทย คือ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ มิน อายุ 24 ปี กับนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ อายุ 28 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุขับรถตกเหวที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ว่า หน่วยงานท้องถิ่นกู้ภัย ได้ขอเลื่อนการกู้ภัยนักศึกษาไทยที่ประสบอุบัติเหตุที่คิงส์ แคนยอน โดยทางสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับแจ้งจากหน่วยงานท้องถิ่นว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งทหาร ได้ประชุมทางโทรศัพท์และเห็นว่าจะไม่ทำการกู้ภัยในวันพรุ่งนี้ (9 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ) และอาจต้องใช้เวลาอีก 2-3 วัน เพราะระดับน้ำกำลังลดลง และระดับความปลอดภัยของการกู้ภัยจะสูงขึ้น ซึ่งทหารเห็นว่างานนี้ไม่ใช่ภารกิจของทหาร แต่จะประเมินสถานการณ์ในพื้นที่พรุ่งนี้ต่อไป

ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ระบุว่า ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ กำลังประสานงานกับหน่วยงานกู้ภัยอย่างใกล้ชิด และประสานงานขอรับการสนับสนุนผ่านผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหลายคนที่มีความใกล้ชิดกับชุมชนไทยในนครลอสแองเจลิส และรัฐแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งนายเอริก การ์เซตติ นายกเทศมนตรีนครลอสแองเจิลส ที่ฝากถึงชุมชนไทยว่า ตนสนับสนุนความพยายามของสถานกงสุลใหญ่ฯ และชุมชนไทย กำลังประสานงานกับหน่วยงานท้องถิ่นและขอแสดงความเห็นอกเห็นใจในกรณีนี้กับครอบครัวของนักศึกษาไทย

นอกจากนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับแจ้งจากชุมชนไทยว่า ได้มีจดหมายเปิดผนึกถึงผู้นำทางการเมืองและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและอยู่ระหว่างการนำส่ง และจะประท้วงเรียกร้องให้มีการเก็บกู้ถ้าไม่มีการเก็บกู้ในวันที่ 9 สิงหาคม นอกจากนี้ จะร่วมกันจัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเพลแก่นักศึกษาไทยทั้งสองคนที่วัดไทยลอสแองเจลิสในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคมนี้

ขณะที่เฟซบุ๊ก SiamTownUS เผยแพร่ภาพรถยนต์ของน้องมินและกอล์ฟที่ประสบอุบัติเหตุตกเหวล่าสุด จากสำนักข่าวเอพีถ่ายโดยเจ้าหน้าที่เชอรีฟของเมืองเฟรซโน่ ซึ่งถือว่าเป็นภาพที่ลงไปถ่ายใกล้ตัวรถที่สุด ที่ถ่ายเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2017 โดยระบุว่า เป็นภาพจากสำนักข่าวเอพี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงศรีเผยสินเชื่อลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่โตเกือบ 5% ในไตรมาส 2
บทความถัดไปอบต.ท่าซักปัดไม่รู้ไม่เห็น หลังผุดป้ายห้ามนักกิจกรรมสิ่งแวดล้อมเข้าพื้นที่ หวั่นถูกมองเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน