เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของอังกฤษกำลังสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดกลุ่มควันขึ้นภายในขบวนรถไฟใต้ดินที่สถานีอ๊อกซ์ฟอร์ดเซอร์คัส ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งใหญ่ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แม้ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะระบุว่ากรณีที่เกิดขึ้นยังไม่พบสิ่งผิดปกติที่น่าสงสัย

กองดับเพลิงลอนดอนทวีตข้อความพร้อมภาพเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นกลุ่มควันลอยคลุ้งออกมาจากประตูที่เปิดอยู่ของขบวนรถไฟว่า “เรากำลังสอบสวนเหตุกลุ่มควันที่ออกมาจากชานชาลาสถานีอ๊อกซ์ฟอร์ดเซอร์คัส”

ด้านสำนักงานขนส่งกรุงลอนดอนแถลงว่า ได้มีการปิดสถานีอ๊อกซ์ฟอร์ดเซอร์คัสทันที ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินเข้ามาตอบสนองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังได้รับรายงาน เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รุดมายังจุดเกิดเหตุหลังได้รับแจ้งเหตุว่าอาจมีเพลิงไหม้

