หน้าแรก ต่างประเทศ แฟนนิยาย &#82...

แฟนนิยาย “เกมออฟโธรนส์” ช็อคข่าว”จอร์จ มาร์ติน” ดับที่แท้คนละจอร์จ

10.03.16 | 22:35 น.

ขณะที่ทั่วโลกกำลังร่วมไว้อาลัยให้กับเซอร์จอร์จ มาร์ติน โปรดิวเซอร์ระดับตำนานของวงบีทเทิล ผู้ได้ชื่อว่า “เต่าทองตัวที่5” ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดอะอินดิเพนเดนซ์ รายงานเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมาว่า มีแฟนนิยาย “เกมออฟโธรนส์” ซีรีย์ชื่อดัง จำนวนหนึ่งเกิดอาหาร “หัวใจวายเล็กๆ” เมื่อคิดว่า จอร์จ อาร์อาร์ มาร์ติน ผู้เขียนนิยายยอดนิยมเรื่องดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว

แฟนนิยายชื่อดังแสดงความรู้สึกตกใจ ก่อนที่จะรู้ว่า นายมาร์ตินผู้เขียนนิยายชื่อดังยังมีชีวิตอยู่ และสามารถเขียนนิยายชุด อะซองออฟไอซ์แอนด์ไฟร์ เล่มที่หกในตอน “วินด์ออฟไฟร์” เล่มที่แฟนๆรอคอยและคาดหวังเป็นอย่างยิ่งจนเสร็จได้

ทั้งนี้เซอร์จอร์จ มาร์ติน ตำนานโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษที่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “เต่าทองคนที่ 5” เสียชีวิตลงแล้วขณะมีอายุได้ 90 ปี จากการเปิดเผยผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของริงโก สตาร์ อดีตสมาชิกวง “เดอะบีทเทิลส์” หรือ 4 เต่าทอง เมื่อวันที่ 9 มีนาคม

ในช่วงเวลากว่า 50 ปีที่เซอร์จอร์จมีอาชีพเป็นโปรดิวเซอร์ เขาได้เซ็นสัญญากับวงเดอะบีทเทิลส์ และโปรดิวซ์หรือดูแลการผลิตผลงานทางดนตรีมากกว่า 70 ชุด ซึ่งรวมถึงผลงานเพลงเกือบทุกชุดของเดอะบีทเทิลส์ ยกเว้นเพียงแค่อัลบั้ม “เล็ท อิท บี” เท่านั้น โดยนอกจากการร่วมงานกับเดอะบีทเทิลส์แล้ว เขายังร่วมงานกับศิลปินอย่าง “เจอร์รี แอนด์ เดอะเพซเมคเกอร์ส”, “เชอร์ลีย์ แบสซีย์” และ “ซิลลา แบล็ก” อีกด้วย