มะกันระทึก! เสียงปืนดังกลางงานเทศกาลดนตรีที่ลาสเวกัส ตายแล้วครึ่งร้อย บาดเจ็บ200 (ชมคลิป)

AFP

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดบริเวณด้านหน้าโรงแรมกาสิโนมัณฑะเลย์เบย์ ในนครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันอาทิตย์ (1 ตุลาคม) ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งกำลังมีการจัดงานเทศกาลดนตรีอยู่ โดยมีเสียงปืนกลดังขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายครั้ง ทำให้ผู้คนที่ร่วมอยู่ในงานเทศกาลดนตรีต่างพากันวิ่งหนีตาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุและนำกำลังเข้าปิดล้อมในทันที ล่าสุดมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 50 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 200 คนที่ถูกนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลในลาสเวกัส

ขณะที่ข้อมูลรายละเอียดในเหตุอุกอาจที่เกิดขึ้นครั้งนี้ยังไม่มีความชัดเจน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในลาสเวกัสได้ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ว่า “เรากำลังเร่งสอบรายงานข่าวที่ระบุว่ามีมือปืนก่อเหตุยิงใกล้/รอบๆคาสิโนมัณฑะเลย์เบย์อยู่”

AFP

ด้านหนังสือพิมพ์ลาสเวกัสซันรายงานว่า มีเหยื่อหลายราย รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งถูกยิงใกล้กับคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่จัดขึ้น ขณะที่โฆษกของยูนิเวอร์ซิตี้ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลได้รับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงที่ถูกส่งตัวมารักษาจำนวนหลายคน ขณะเดียวกันมีคลิปวิดีโอที่มีการโพสต์บนทวิตเตอร์ที่อ้างว่าเป็นบริเวณมัณฑะเลย์เบย์เผยให้เห็นผู้คนกำลังสนุกอยู่กับงานคอนเสิร์ต ในงานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง ก่อนที่จะมีเสียงปืนหลายนัดดังขึ้น เป็นผลให้การแสดงยุติลงในทันที

น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัสว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลีส กำลังเร่งตรวจสอบข้อมูลว่ามีคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เจ้าอาวาสวัดท่าไม้’ เผยห้ามจำหน่ายวัตถุมงคลในโบสถ์ เป็นเรื่องที่ทุกวัดพึงปฏิบัติ
บทความถัดไปเมื่อนักวิจัยถอดรหัส “ปริศนาซาตาน” 300 ปี!