“เอ็ด ฟอร์ซ วัน”เครื่องบินวง”ไอออน เมเดน”ชนกับรถลากพังยับ

หลังจากวง “ไอออน เมเดน” วงเฮวีเมทัล สัญชาติอังกฤษ เปิดตัวเครื่องบินโบอิ้ง747-400 ที่จะใช้ในการทัวร์คอนเสิร์ตไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุด ไอออน เมเดน ระบุเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมาว่า วงต้องติดอยู่ที่ประเทศชิลีเป็นการชั่วคราวหลังเครื่องบินเกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับรถลากจนเสียหายอย่างหนัก ขณะที่เจ้าหน้าที่ภาคพื้นของชิลีได้รับบาดเจ็บ 2 คน

วงไอออน เมเดน ซึ่งอยู่ระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตในทวีปอเมริกาใต้ ระบุว่าขณะเกิดเหตุไม่มีสมาชิกวงหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงอยู่บนเครื่อง ก่อนที่จะประกาศในเวลาต่อมาว่า วงสามารถหาวิธีการเดินทางไปทำการแสดงในเมืองคอร์โดบา ประเทศอาร์เจนตินา ในวันที่ 13 มีนาคมนี้ได้แล้ว

รายงานระบุว่าเหตุเกิดขึ้นขณะเครื่องบิน “เอ็ดฟอร์ซวัน” ชื่อที่ชนะการประกวดตั้งชื่อเครื่องบินโดยแฟนเพลงของวง กำลังถูกลากไปเติมน้ำมัน ก่อนที่สลักเชื่อมระหว่างรถลากกับเครื่องบินจะหลุดออกส่งผลให้ขณะเลี้ยวเครื่องบินชนเข้ากับรถลากอย่างแรงจนเกิดความเสียหายอย่างหนักที่ส่วนล่างของเครื่องบิน ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายคาดว่าจะฟื้นจากอาการบาดเจ็บเร็วๆนี้

ทั้งนี้ บรูซ ดิคกินสัน นักร้องนำของวงทำหน้าที่ขับเครื่องบินลำดังกล่าว หลังมีประสบการณ์ในฐานะนักบินพาณิชย์ทำงานกับสายการบินอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง ขณะที่เครื่องบินเคยเป็นของสายการบินแอร์ฟรานซ์ ก่อนจะถูกนำมาปรับปรุงใหม่โดยบริษัทขนส่งทางอากาศของรัสเซีย และนำมาใช้ขนส่งทีมงานและอุปกรณ์น้ำหนัก 20 ตัน ของวงไอออน เมเดนในการทัวร์คอนเสิร์ต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon