ไฟไหม้โรงงานผลิตดอกไม้ไฟอินโด ดับแล้วกว่าครึ่งร้อย เจ็บอีกหลายสิบ

AFP PHOTO / DEMY SANJAYA

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานอ้างคำเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียว่า เกิดไฟไหม้ขึ้นที่โรงงานผลิตดอกไม้ไฟในเมืองตังเกอรัง จังหวัดบันเติน ห่างจากกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซียมาทางตะวันตกราว 25 กิโลเมตร ส่งผลให้เกิดระเบิดและมีกลุ่มควันหนาทึบพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า โดยมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 47 ราย บาดเจ็บอีกมากกว่า 40 คน

“มีคนงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานแห่งนี้ทั้งหมด 103 คน บาดเจ็บ 43 คน โดยทั้งหมดถูกส่งไปรับการรักษาตัวยังโรงพยาบาล 3 แห่ง ขณะที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 47 ราย” นิโก อฟินตา จากสำนักงานตำรวจกรุงจาการ์ตาเปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์คอมปาสทีวี

โอนี ชาโรนี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่เปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์เมโทรทีวีว่า สภาพศพของเหยื่อถูกเผาไหม้หมดจนไม่สามารถระบุอัตลักษณ์ได้

ข่าวระบุว่า อาคารบางส่วนของโรงงานดังกล่าวพังถล่มลงมาจากเปลวเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง และยังเผารถยนต์จำนวนมากที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าวจนไหม้เกรียมด้วย ขณะที่พยานในที่เกิดเหตุระบุว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง

Advertisement

นายโทนี รุสโตนี เจ้าหน้าที่รัฐบาลท้องถิ่นเปิดเผยกับเมโทรทีวีว่า โรงงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของคอมเพล็กซ์ที่ติดกับบริเวณที่พักอาศัย และเพิ่งจะเปิดดำเนินกิจการมาได้เพียงแค่ 6 สัปดาห์เท่านั้น

ข่าวระบุว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันดังกล่าวนี้ และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้ในช่วงบ่าย และกำลังปฏิบัติการกู้ร่างของผู้เสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image