สกญ.แอลเอสำรวจสถานปฏิบัติธรรม เยี่ยมครอบครัวคนไทยที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ที่เมืองซานตา โรซ่า

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุว่าเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม  ตามเวลาท้องถิ่น กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา และภริยาได้เดินทางไปสำรวจสถานปฏิบัติธรรมที่ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมดของวัดซานฟรานธัมมาราม และได้มอบปัจจัยที่เจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ร่วมกันสมทบบำเพ็ญกุศลเพื่อให้ทางวัดใช้จ่ายในการบูรณะก่อสร้างขึ้นใหม่ต่อไป สถานปฏิบัติธรรมตั้งอยู่บนเขาสามลูกมีอาคารปฏิบัติธรรมขนาดสามชั้นและมีกุฏิอีกสิบกว่าหลัง ซึ่งถูกเพลิงไหม้ทั้งหมดยกเว้นเพียงหนึ่งหลัง สาธุชนที่ประสงค์จะบริจาคปัจจัยสมทบการบูรณะก่อสร้างสถานปฏิบัติธรรมดังกล่าวสามารถติดต่อวัดซานฟรานธัมมารามได้ที่โทร (415) 753-0857

ในวันเดียวกัน กงสุลใหญ่ฯ และภริยาได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวคนไทยในเมืองซานตา โรซ่าที่บ้านถูกเพลิงไหม้ทั้งหมดจำนวน 5 ครอบครัว ซึ่งได้รวมตัวกันพบ กงสุลใหญ่ฯ ที่วัดมหาพุทธภูมิ เมืองซานตา โรซ่า ครอบครัวคนไทยบางครอบครัวก่อสร้างบ้านเรือนในที่เช่าของบุคคลอื่นและมิได้มีประกันอัคคีภัย กงสุลใหญ่ฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านเจ้าอาวาสวัดมหาพุทธภูมิและรับที่จะดูแลการจัดทำเอกสารทางราชการไทยที่สูญหายจากเหตุเพลิงไหม้เป็นกรณีเร่งด่วน

กงสุลใหญ่ฯ และภริยาได้ไปพบและเยี่ยมชุมชนไทยกว่า 100 คนและเข้าร่วมประเพณีลอยกระทงและชมการแสดงของบุตรหลานของคนไทยที่จัดขึ้นที่วัดมหาพุทธภูมิด้วย โดยได้กล่าวต่อชุมชนไทยขอถวายความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร การเสริมสร้างชุมชนไทยให้เข้มแข็ง การถ่ายทอดประเพณีและวัฒนธรรมต่อให้บุตรหลาน อีกทั้งตอบคำถามเกี่ยวกับงานกงสุลและรับที่จะพิจารณาความเป็นไปได้ในการจัดให้บริการกงสุลสัญจรที่วัดมหาพุทธภูมิ

สถานกงสุลใหญ่ฯ กำลังประสานงานกับสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือและองค์กรอื่น ๆ เกี่ยวกับการจัดกิจกรรมในเดือน พ.ย.2560 เพื่อช่วยเหลือครอบครัวคนไทยที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ต่อไป

ผู้ที่ต้องการบริจาคสมทบความช่วยเหลือต่อครอบครัวคนไทยที่บ้านประสบเหตุเพลิงไหม้สามารถติดต่อผ่านวัดมหาพุทธภูมิ โทร. (707) 843-6668

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตะลึง! สาวฝรั่งองค์ลง นั่งสั่นหัวไปมาในศาลเจ้าปุดจ้อ ภูเก็ต (คลิป)
บทความถัดไป3 หน่วยงานร่วมลงนาม MOU สร้างวิทยากรและผู้ประกอบการ Village e-Commerce