ญี่ปุ่นต้อนรับปธน.สหรัฐเยือน จัด ‘พิโกะทาโร่’ เจ้าของเพลงฮิต ‘พีพีเอพี’ นักร้องคนโปรดของหลานขับกล่อมทรัมป์ (ชมคลิป)

พิโกะทาโร่ / (FILES) / AFP PHOTO / Kazuhiro NOGI

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกาจะได้รับการขับกล่อมด้วยเพลงฮิตสุดกวน “พีพีเอพี” หรือ “เพน-พายแอปเปิล-แอปเปิล-เพน” ในการเดินทางเยือนญี่ปุ่นสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างแหล่งข่าวระบุว่า ญี่ปุ่นเตรียมจัด “พิโกะทาโร่” เจ้าของเพลงฮิตความยาว 45 วินาทีสุดแปลกประหลาดที่ได้รับการแชร์โดยจัสติน บีเบอร์ ป็อปสตาร์ชาวแคนาเดี้ยนจนเป็นไวรัลโด่งดังเมื่อปีที่แล้ว มาให้การต้อนรับเมื่อนายทรัมป์เดินทางเยือนเอเชียโดยมีญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางแห่งแรก

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า พิโกะทาโร่ ที่ชัดเจนว่าเป็นหนึ่งในนักร้องคนโปรดของหลานของนายทรัมป์จะเข้าร่วมงานรับประทานอาหารเย็นที่นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะของญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพด้วย

ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีคลิปที่ด.ญ.อาราเบลลา คุชเนอร์ ลูกสาววัย 6 เดือนของนางอิวานกา ทรัมป์ ลูกสาวของนายทรัมป์ และนายจาเร็ด คุชเนอร์ กำลังร้องเพลง พีพีเอพี ซึ่งถ่ายไว้และเผยแพร่บนอินสตาแกรมโดยนางอิวานกาแม่ของเธอ

เพลงดังกล่าวที่มีลักษณะของความเป็น “เอียร์เวิร์ม” คือมีเนื้อเพลงหรือทำนองที่ซ้ำไปซ้ำมาจนติดหูและวนเวียนอยู่ในหัวแม้ว่าเพลงจะจบไปแล้ว ได้รับการบันทึกไว้ในหนังสือกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดในฐานะเพลงที่สั้นที่สุดที่ติดอันดับบิลบอร์ดฮอท 100

อย่างไรก็ตาม เพลงดังกล่าวมีเวอร์ชั่นเต็มที่ยาว 2 นาทีครึ่ง

นอกจากนี้ รายงานข่าวระบุว่า นายทรัมป์มีกำหนดการออกรอบตีกอล์ฟกับฮิเดกิ มัตสึยามา นักกอล์ฟมืออาชีพชาวญี่ปุ่นในการเดินทางเยือนครั้งนี้อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อค้าปลาเผาเจ้าดังอ่างศิลา ถูกแฮกเฟชบุ๊ก หลอกยืมเงิน ขนาดลูกสาวยังโดนหลอก
บทความถัดไป“ไทยมุ้ย”จ่อเข้าเทรดในตลาดเอ็มเอไอ ระดมทุนขยายกิจการ