สนามบินชางงีของสิงคโปร์ซิวอีก!รางวัลสนามบินดีสุดในโลก 4 ปีซ้อน ‘สุวรรณภูมิ’ ปรับดีขึ้นอยู่อันดับ 36

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชียรายงานว่า สนามบินชางงีของสิงคโปร์ได้รับการโหวตให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2016 โดยพิชิตรางวัลเวิลด์ แอร์พอร์ต อวอร์ดส์ประจำปีนี้ไปครอง จากการสำรวจความคิดเห็นของนักเดินทางทั่วโลกในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งจัดสำรวจโดยสกายแทรกซ์ สถาบันวิจัยด้านการบินในอังกฤษ นับเป็นการครองตำแหน่งดังกล่าวติดต่อกันเป็นปีที่ 4 และเป็นครั้งที่ 7 ในรอบ 16 ปี นอกจากนี้สนามบินชางงียังคว้ารางวัลสนามบินที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมไปครองด้วย จากการสำรวจความคิดเห็นของนักเดินทางทั่วโลกจำนวน 13.25 ล้านคน จาก 106 สัญชาติ และจากสนามบิน 550 แห่งทั่วโลก

3
สนามบินที่ดีที่สุดรองมาเป็นอันดับ 2 ได้แก่ สนามบินอินชอนของเกาหลีใต้ 3.สนามบินมิวนิคในเยอรมนี 4.สนามบินฮาเนดะ ในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น 5.สนามบินนานาชาติฮ่องกง 6.สนามบินชูบุเซ็นแทรร์ เมืองนาโงยาของญี่ปุ่น 7.สนามบินซูริคในสวิตเซอร์แลนด์ 8.สนามบินฮีธโรว์ ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ 9.สนามบินคันไซ เมืองโอซาก้าของญี่ปุ่น และ 10.สนามบินโดฮา ฮาหมัด ในกรุงโดฮาของการ์ตา สำหรับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิของไทยในปีนี้ติดอยู่อันดับ 36 ดีขึ้นจากปีที่แล้วที่ติดอยู่อันดับ 47

4

เอ็ดเวิร์ด เพลสเต็ด ซีอีโอของสกายแทรกซ์ กล่าวว่า การได้รับการโหวตจากลูกค้าให้เป็นสนามบินที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ถือเป็นความสำเร็จอันโดดเด่นสูงสุดสำหรับสนามบินชางงีของสิงคโปร์และเป็นบทพิสูจน์ชัดเจนในความนิยมของสนามบินแห่งนี้ที่มีในหมู่นักเดินทาง

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image