มิเชล โอบามาเปิดใจ”การมีโอกาสพบกับผู้คนมากมายทั่วประเทศ”คือสิ่งที่เธอคิดถึงที่สุดหลังพ้นตำแหน่งสตรีหมายเลข1

( เครดิตภาพจาก www.thewrap.com)

เว็บไซต์เอ็นบีซี นิวส์ รายงานว่า ระหว่างที่วันเวลาที่จะพ้นจากตำแหน่ง สตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกากำลังใกล้เข้ามา นางมิเชล โอบามา ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อวันพุธที่ 16 มีนาคม ระหว่างร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์และดนตรี “South by Southwest ” ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอได้ไปพูดคุยถึงการทำโครงการ Let Girls Learn ซึ่งเรียกร้องให้ ผู้นำทั่วโลกช่วยการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กหญิงทั่วโลกราว 62 ล้านคนที่ไม่สามารถได้รับการศึกษาที่โรงเรียน โดยช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ ได้มีการพูดถึง วันเวลาที่จะได้อยู่ใน”ทำเนียบขาว”ของเธอกำลังใกล้จะจบลง สุภาพสตรีหมายเลข 1 วัย 52 ได้ร้องเพลงท่อนหนึ่งของวงบอยซ์ ทู เมน ว่า “It’s So Hard to Say Goodbye to Yesterday (มันช่างยาก ที่จะกล่าวอำลาวันวาน )” และได้พูดถึง สิ่งหนึ่งที่เธอคงคิดถึงมากที่สุด ก็คือ การได้มีโอกาสพบปะกับผู้คนต่างๆมากมายจากทั่วประเทศ

( เครดิตภาพจาก www.nbcnews.com)
( เครดิตภาพจาก www.nbcnews.com)

ทั้งนี้เมื่อมีนักข่าวถามว่า เธอคิดจะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาบ้างหรือไม่ นางโอบามาตอบว่าจะยังไม่มีประธานาธิบดีโอบามาอีกคนในระยะเวลาอันใกล้นี้แน่นอน  ” โน โน ฉันยังไม่คิด”

ทั้งนี้ สตรีหมายเลข1แห่งสหรัฐอเมริกา บอกว่าเหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เธอไม่คิดจะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ก็คือ ซาช่า และ มาเลีย ลูกสาวทั้งสอง ที่ต้องอดทนอยู่ท่ามกลางการจับจ้องของสาธารณชนมาถึง 8 ปี โดยว่า “พวกเธอทั้งสองต่างรับมือได้อย่างสุขุมและอย่างสง่างาม แต่มันพอแล้ว ”

นางโอบามา ยังหวังว่าหลังจากพ้นตำแหน่ง เธอจะสามารถเริ่มต้นชีวิตก้าวต่อไป ที่เธอจะยังคงสามารถทำประโยชน์ในประเด็นปัญหาต่างๆ “บางครั้ง มีสิ่งที่ฉันสามารถทำได้มากกว่าเมื่อฉันอยู่นอกทำเนียบขาว ซึ่งไม่มีข้อจำกัด ไม่มีแสงไฟคอยสาดส่อง ไม่มีกล้องถ่ายรูป และไม่มีการถือพรรคถือพวก ฉันคิดว่าเสียงของฉันน่าจะมีน้ำหนักพอที่จะทำให้คนที่ไม่เคยได้ยินเสียงฉันเพราะฉันเป็นนางมิเชล โอบามา สตรีหมายเลข 1 ได้ยิน ฉันต้องการที่จะสามารถสร้างผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมากเท่าที่ฉันจะสามารถทำได้ในวิถีทางที่เป็นกลางที่จะเข้าถึงผู้คน ซึ่งฉันคิดว่า ฉันสามารถทำได้โดยไม่ต้องเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผอมแล้วเลือกได้ ‘บุ๊คโกะ’ รับมีผู้ชายเข้าหาเยอะ ไม่หวั่นโดนหลอก ลั่นสวยแล้วต้องมีสติ
บทความถัดไป‘ป๋าเปรม’ไม่พูดถึง’บิ๊กจิ๋ว’เปิดบ้านบอกคิดถึงป๋า เตือนเยาวชนอย่ายุ่งเกี่ยวคนไม่ดี(คลิป)