นสพ.ธุรกิจยักษ์ใหญ่โปรตุเกสระงับตีพิมพ์ไม่มีกำหนด เหตุประสบปัญหาการเงิน

ภาพจาก http://economico.sapo.pt

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า “ดิอาริโอ อีโคโนมิโก” หนังสือพิมพ์ธุรกิจการเงินรายวันยักษ์ใหญ่ที่สุดของโปรตุเกสแถลงเมื่อวันที่ 18 มีนาคมว่า จะระงับการวางจำหน่ายฉบับสื่อสิ่งพิมพ์ไปก่อนอย่างไม่มีกำหนดโดยอ้างเหตุผลว่าประสบปัญหายากลำบากทางการเงิน

แถลงการณ์ของทางบริษัทที่เผยแพร่ไว้บนเว็บไซต์ระบุว่า “พวกเราทั้งหมดหวังว่านี่จะเป็นการระงับตีพิมพ์แค่เพียงชั่วคราว และหนังสือพิมพ์ฉบับวันที่ 18 มีนาคมนี้จะเป็นฉบับสุดท้ายจนกว่าจะมีการแจ้งความเปลี่ยนแปลง”

ข่าวระบุว่า ดิอาริโอ อีโคโนมิโก ซึ่งออกวางจำหน่ายฉบับแรกเมื่อปี 2532 และมีทีมงานประมาณ 150 คน เปิดเผยว่ากำลังพบกับ “ช่วงเวลาที่ยากลำบาก” แต่ระบุด้วยว่า สถานีโทรทัศน์ของบริษัทและเวอร์ชั่นออนไลน์ของหนังสือพิมพ์จะยังคงเดินหน้าต่อไปตามปกติ ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา พนักงานในส่วนของหนังสือพิมพ์เพิ่งจะประท้วงหยุดงานเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเนื่องจากได้รับเงินเดือนล่าช้า

ทั้งนี้ ยอดตีพิมพ์จำหน่ายของดิอาริโอ อีโคโนมิโก อยู่ที่ 13,800 ฉบับต่อวันเมื่อปีที่แล้ว นับเป็นหนังสือพิมพ์ธุรกิจการเงินที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในโปรตุเกส นำหน้าคู่แข่งอย่าง “ชอร์นาล เด เนโกซิออส” อยู่เล็กน้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มจร แถลงการณ์แจง “พระวีระธุ” มา มจร เพื่อสนทนาธรรมกับพระนิสิตมจร ชาวเมียนมา
บทความถัดไปเพลิงไหม้อาคารเรียนเก่าแก่โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคมวอดทั้งหลัง สันนิษฐานไฟฟ้าลัดวงจร