เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ระบุว่า เจ้าหน้าที่ทางการจีนยืนยันแล้วว่านายวู่ หยงหนิง นักท้ามฤตยูบนตึกสูงวัย 26 ปี ชาวจีน เสียชีวิตจริงจากการตกตึกสูงในเมืองฉางซา ความสูง 62 ชั้น หรือราว 236 เมตร
รายงานดังกล่าวมีขึ้นหลังบัญชีเว็บไซต์โซเชียลมีเดียของนายวู่ หยุดอัพเดตไปเมื่อเดือนก่อน ส่งผลให้เกิดการคาดการณ์ว่าอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับผู้ที่ได้รับฉายาว่า “นักท้าทายความสูงคนแรกของจีน” ก่อนที่แฟนสาวจะออกมายืนยันเมื่อสัปดาห์ก่อนว่านายวู่ ได้เสียชีวิตแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
ล่าสุดมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่เชื่อว่าเป็นคลิปสุดท้ายของนายวู่ ที่แสดงให้เห็นนักท้ามฤตยูคนดังของจีนพยายามจะทำการดึงข้อจากขอบยอดตึกหัวหยวน หนึ่งในตึกที่สูงที่สุดในมณฑลหูหนาน ของจีน ก่อนที่จะเกิดเหตุผิดพลาดบางอย่างทำให้นายวู่หมดแรงและหลุดร่วงลงไปจากยอดตึกดังกล่าว
ครอบครัวของนายวู่ ระบุว่า ก่อนหน้านายวู่จะเสียชีวิต นายวู่ได้รับเงินจากแบรนด์สินค้าแบรนด์หนึ่งเป็นเงินถึง 100,000 หยวน ให้ทำคลิปท้ามฤตยูโปรโมตสินค้า และการเซ็นสัญญากับเพลทฟอร์มไลฟ์สตรีม และสินค้าหลายตัว ทำให้สมาชิกครอบครัวและเพื่อนคิดว่านั่นเป็นสาเหตุทำให้นายวู่ เกิดความเครียดและก้าวเกินขีดจำกัดของตัวเองไป
ด้านลุงเขยของนายวู่ระบุว่า นอกจากนายวู่จะต้องหาเงินเพื่อนำไปรักษาแม่ที่ป่วยอยู่แล้ว นายวู่ยังตั้งใจหาเงินเพื่อเป็นสินสอดเพื่อแต่งงานกับแฟนสาวด้วย
ชมคลิป
คลิกอ่าน แฟนสาวเผย หนุ่มจีนปีนตึกเสี่ยงตายเสียชีวิตแล้ว

