บัวแก้วเผย ตร.ญี่ปุ่นช่วย 3 คนไทยที่ติดค้างอยู่บนเทือกเขาคุโรดาเกะได้สำเร็จ

(Kyodo News photo)

สำนักข่าวเกียวโด รายงานเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยของญี่ปุ่นได้ช่วยเหลือชาวไทย 3 คน ที่ติดอยู่บริเวณเชิงเขาของภูเขาคุโรดาเกะ บนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่ระดับความสูง 1,984 เมตร และเจ้าหน้าที่ได้นำส่งตัวคนไทยทั้ง 3 ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการหิมะกัด และตอนนี้ทั้งหมดปลอดภัยแล้ว โดยหนึ่งในผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือครั้งนี้ มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รวมอยู่ด้วย

ตำรวจเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 22.00 น. ได้รับแจ้งจากคณะนักปีนเขาชาวไทย 12 คน ที่เข้าไปในเขตภูเขาคุโรดาเกะ ว่านายธนาธร และเพื่อนอีก 2 คน ติดค้างอยู่บนภูเขา เนื่องจากมีนักปีนเขาคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ และอีก 2 คน จึงต้องดูแลผู้บาดเจ็บ

ด้าน น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ว่าทางกระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม เวลา 22.00 น. โดยมีชายไทยได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจเนื่องจากมีเพื่อน 3 คน ที่ปีนเขาคุโรดาเกะด้วยกันทั้งหมด 15 คน ยังไม่ลงมาจากเขา ทางตำรวจจึงเร่งค้นหาและทำการช่วยเหลือ กระทั่งเช้าวันที่ 8 ธันวาคม เวลา 08.00 น. ตำรวจก็พบกับคนทั้งสามในเต็นท์บนเขาคุโรดาเกะ โดยมีคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บที่มือเนื่องจากความหนาว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon