เปรูสยอง! รถบัสประสานงารถบรรทุก ก่อนแหกโค้งมรณะร่วงตกเหว ดับอนาถ 48 ศพ

เอเอฟพี

เมื่อวันที่ 3 มกราคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสยองรับปีใหม่ที่ประเทศเปรู เมื่อรถบัสที่บรรทุกผู้โดยสาร 53 คน ชนประสานงาอย่างจังกับรถบรรทุกบริเวณ “โค้งมรณะ” จนรถบัสเสียหลักพุ่งตกหน้าผาสูง 100 เมตรร่วงลงไปบนแนวหินโสโครกเบื้องล่าง ในเหตุการณ์ที่เกิดบนทางหลวงเลียบชายฝั่งมุ่งหน้าสู่กรุงลิมา เมืองหลวงของเปรู เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 48 ราย ขณะที่มีผู้รอดชีวิต 6 ราย

เอเอฟพี

จากการเปิดเผยของผู้บังคับการตำรวจทางหลวงของเปรูระบุว่า ชุดกู้ภัยสามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้แล้ว 30 ศพ และยังติดอยู่ใต้ซากรถบัสอีก 6 ราย ขณะที่กระทรวงมหาดไทยเปรูแถลงบนเว็บไซต์ว่ายอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสตกเหวสยองครั้งนี้เพิ่มขึ้นเป็น 48 ราย

เอเอฟพี

รายงานข่าวแจ้งว่า ในปฏิบัติการกู้ร่างได้มีการเฮลิคอปเตอร์ตำรวจขึ้นบินเพื่อส่งเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยส่วนหนึ่งโรยตัวลงไปกู้ร่างผู้ประสบเหตุและอีกส่วนหนึ่งใช้เชือกโรยตัวปีนลงจากหน้าผาสูงชันลงไป ขณะที่กองทัพเรือเปรูส่งเรือลาดตระเวนออกไปเพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยในการนำร่างผู้ประสบเหตุที่ติดอยู่ในรถบัสโดยสารคันดังกล่าวขึ้นมาให้ได้ก่อนที่น้ำทะเลจะหนุนสูงขึ้น

เอเอฟพี

ทั้งนี้ นับเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์สุดสยองครั้งหนึ่งของเปรูในปี 2559 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์กว่า 2,500 ราย

เอเอฟพี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถอดรหัส “12 นักษัตร” เปิดขุมทรัพย์ “รวย+เฮง” 2018
บทความถัดไป“เอไอเอส”เผยยอดใช้ดาต้าคืนข้ามปีสูง2เท่า-คนไทยนิยมใช้VDOเติบโตกระฉูดทั้ง LIVE และ Streaming