เบลเยียมรวบตัวผู้ต้องสงสัยอีก6ราย เร่งล่า2ผู้ก่อเหตุที่ยังหลบหนี

ทางการเบลเยียมยังคงปฏิบัติการขยายผลในการตามล่าตัวผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยียมอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจเบลเยียมได้จับกุมคนอีก 6 คนที่เขตชาร์บีค แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของผู้ถูกจับกุม รวมถึงความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดทั้งสองครั้งแต่อย่างใด การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังตำรวจได้ทำการตรวจค้นบ้านทีละหลังในเขตชาร์บีค

ก่อนหน้านี้รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในและกระทรวงยุติธรรมของเบลเยียมออกมารับความผิดที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคำเตือนของทางการตุรกีที่จับกุมตัวนายอิบราฮิม เอล บาคราอุย หนึ่งในมือระเบิดฆ่าตัวตายที่สนามบิน และเนรเทศกลับมายังยุโรปเมื่อปีก่อน โดยรัฐมนตรีทั้งคู่ได้เสนอที่จะลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบแต่ถูกนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีระงับไว้

ทั้งนี้ตำรวจคาดว่ายังมีผู้ต้องหาที่หลบหนีการตามล่าอยู่ 2 ราย เพราะนอกจากนายนาจิม ลาชราอุย ชายสวมหมวกและเสื้อโค้ทสีอ่อนที่สนามบินแล้ว ยังมีรายงานว่ากล้องวงจรปิดยังสามารถจับภาพชายอีกคนหนึ่งพร้อมด้วยกระเป๋าใบใหญ่อยู่กับนายคาหลิด เอล บาคราอุย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุที่สถานีรถไฟด้วย

ขณะที่ตำรวจในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก็ได้จับกุมผู้ต้องสงสัยที่วางแผนจะก่อเหตุโจมตีอีกรายหนึ่งที่ใกล้กับกรุงปารีสด้วย โดยรัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของฝรั่งเศสระบุว่า ผู้ต้องสงสัยกำลังอยู่ในขั้นตอนของการวางแผนลงมือที่ค่อนข้างคืบหน้า แต่ไม่มีความเชื่อมโยงใดๆ กับกลุ่มที่ลงมือก่อเหตุวินาศกรรมกรุงปารีสและกรุงบรัสเซลส์ก่อนหน้านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon