หน้าแรก ต่างประเทศ เน็ตฟลิกซ์ยอม...

เน็ตฟลิกซ์ยอมรับ ลดคุณภาพวิดีโอลูกค้าอินเตอร์เน็ตบางเจ้ามานาน 5 ปี

25.03.16 | 12:12 น.
AFP / JONATHAN NACKSTRAND

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 25 มีนาคม วอลล์สตรีทเจอร์นัล เปิดเผยว่า เน็ตฟลิกซ์ บริษัทบริการสื่อแบบส่งต่อเนื่องตามคำขอทางอินเทอร์เน็ต ทำการลดขนาดคุณภาพวิดีโอของเว็บไซต์สำหรับลูกค้าที่รับชมผ่านอินเตอร์เน็ตที่ให้บริการโดยบริษัทเอทีแอนด์ที และเวอไรซัน คอมมิวนิเคชันส์ มานานกว่า 5 ปี

นอกจากนี้ เน็ตฟลิกซ์เผยว่า บริษัททำการจำกัดคุณภาพวิดีโอสำหรับผู้ชมผ่านทางโทรศัพท์ทั่วโลก ด้วยขอบเขต 600 กิโลบิทส์ต่อวิทาที เพื่อปกป้องผู้บริโภคจากการใช้ความจุข้อมูลโทรศัพท์เกินขนาด

อย่างไรก็ตาม เน็ตฟลิกซ์ระบุว่า บริษัทไม่ได้ลดขนาดคุณภาพวิดีโอสำหรับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของทีโมไบล์ยูเอส หรือสปรินท์ คอร์ป แต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทเหล่านี้มีนโยบายที่เป็นมิตรต่อผู้บริโภคมากกว่า

ขณะที่นายจิม ซิคโคนี่ รองประธานบริหารอาวุโสเอทีแอนด์ทีฝ่ายกิจการกฎหมายและกิจการภายนอก เขียนผ่านอีเมลถึงกรณีดังกล่าวว่า “เรารู้สึกโกรธอย่างมากที่รับรู้ว่าเน็ตฟลิกซ์ทำการบีบคุณภาพวิดีโอของลูกค้าเอทีแอนด์ทีโดยที่พวกเขาไม่ได้รับรู้หรือยอมรับด้วย”