โอกาสสุดท้าย! เกาหลีเหนือแพร่คลิปยิงนิวเคลียร์ถล่มสหรัฐ

AFP PHOTO / KCNA VIA KNS / KCNA

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกาหลีเหนือเผยแพร่คลิปวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อที่ตั้งชื่ออย่างน่าเกรงขามว่า “โอกาสสุดท้าย” แสดงให้เห็นเรือดำน้ำลำหนึ่งยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์เข้าใส่สหรัฐอเมริกา สร้างความสูญเสียอย่างหนักและปิดท้ายด้วยภาพธงชาติสหรัฐอยู่ท่ามกลางเปลวเพลิง

คลิปวิดีโอดังกล่าวที่มีความยาว 4 นาที เล่าย้อนประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับเกาหลีอย่างคร่าวๆ และปิดท้ายด้วยภาพดิจิตอลจำลองเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นจรวดมิสไซล์พุ่งผ่านก้อนเมฆก่อนที่จะดิ่งกลับลงมาบนพื้นโลกและตกกระทบพื้นถนนหน้าอนุสรณ์สถานลินคอล์นในกรุงวอชิงตันของสหรัฐ

หลังจากนั้นอาคารรัฐสภาสหรัฐเกิดระเบิดขึ้นและมีตัวอักษรภาษาเกาหลีกระพริบขึ้นบนหน้าจอ ข้อความว่า “หากประเทศจักรวรรดินิยมสหรัฐขยับเข้าใกล้เราแม้แต่นิ้วเดียว เราจะโจมตีพวกเขาด้วยนิวเคลียร์”

คลิปวิดีโอกังกล่าวเผยแพร่บนเว็บไซต์โฆษณาชวนเชื่อของเกาหลีเหนือ ดีพีอาร์เค เมื่อวันที่ 26 มีนาคม โดยในคลิปวิดีโอยังมีภาพเหตุการณ์จากสงครามเกาหลีทั้งการจับกุมเรือสอดแนมพิวโบลของสหรัฐเมื่อปี 2511 กับวิกฤตโครงการนิวเคลียร์ครั้งแรกในช่วงต้นทศวรรษ 1990

ข่าวระบุว่า เกาหลีเหนือเริ่มยกระดับวาทกรรมก้าวร้าวมากขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยข่มขู่ว่าจะยิงนิวเคลียร์และโจมตีเกาหลีใต้และสหรัฐเป็นรายวัน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือได้ปรากฏตัวชมการซ้อมยิงจรวดพิสัยไกลที่เป็นการจำลองการโจมตีเข้าใส่ทำเนียบประธานาธิบดีบลูเฮาส์ของเกาหลีใต้ด้วย

https://youtu.be/7xyF6LHljgI

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เบลเยียมระบุตัวตนมือระเบิดฆ่าตัวตายรายที่ 2 ชุมชนมุสลิมลั่นต่อต้านความรุนแรง
บทความถัดไปตุลาการค้าน ร่างพ.ร.บ.ชะลอฟ้อง ประธานศาลฎีกา ยื่นหนังสือห่วงใย ถึง”พรเพชร”