กต.ส่งหนังสือแสดงความไม่พอใจ หลัง รมต.แกมเบียบอก’อยากเซ็กซ์ทัวร์ต้องไปไทย’

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์ข่าวจากเว็บไซต์ www.eturbonews.com ซึ่งรายงานข่าวเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ระบุว่า รัฐมนตรีท่องเที่ยวประเทศแกมเบีย เตือนนักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตกว่า หากต้องการเซ็กซ์ทัวร์อย่ามาแกมเบีย แต่ให้ไปประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นางมาฆวดี สุมิตรเหมาะ รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กระทรวงได้สั่งการให้สถานเอกอัครราชทูตไทยในประเทศเซเนกัล ซึ่งมีเขตอาณาครอบคลุมประเทศแกมเบีย และขอให้สถานเอกอัครราชทูตไทยในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเอกอัครราชทูตแกมเบียมีเขตอาณาครอบคลุมประเทศไทย ได้ส่งหนังสือแสดงความไม่พอใจกับการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ รายงานข่าวในเว็บไซต์ดังกล่าวระบุว่า นายฮามัต บาห์ รัฐมนตรีต่างประเทศแกมเบีย ออกมาเตือนนักท่องเที่ยวชาวตะวันตก ผู้ที่วางแผนท่องเที่ยวในแกมเบีย ซึ่งประเทศในแอฟริกาตะวันตก ระบุว่าประเทศแกมเบียไม่ใช่จุดหมายปลายทางด้านเซ็กซ์ ถ้าอยากเที่ยวในลักษณะดังกล่าวต้องไปประเทศไทย

“ประเทศเราไม่ใช่จุดหมายปลายทางเพื่อเซ็กซ์ หากคุณต้องการจุดหมายปลายทางด้านเซ็กซ์ คุณก็ไปประเทศไทย แกมเบียไม่ใช่จุดหมายปลายทางด้านเซ็กซ์ เราไม่ใช่ และชาวแกมเบียทั้งหลายต้องพูดเป็นเสียงเดียวกัน เราไม่สามารถรับได้ที่จะเห็นประเทศเราถูกทำให้ไปอยู่ในระดับนั้น เราต้องปกป้องประเทศของเรา” นายบาห์ระบุกับรายการที่ออกอากาศผ่านทางช่องจีอาร์ทีเอส สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของรัฐบาล

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘องอาจ’ฝากนายกฯดูแล น.ศ.เปิดโปงขบวนการโกงเงินคนจน แนะให้ทุนศึกษาต่อ
บทความถัดไปงามแบบ ‘การะเกด’ รู้หรือไม่..หญิงไทยสมัยก่อนแต่งสวยกันเยี่ยงไร