ทาลิบันอ้างอยู่เบื้องหลังระเบิดฆ่าตัวตายที่ละฮอร์ ดับ69 เจ็บ193 ไร้คนไทย

AFP

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายขึ้นท่ามกลางฝูงชนจำนวนมากที่เมืองละฮอร์ ประเทศปากีสถาน ในขณะที่ชาวคริสต์จำนวนมากกำลังเฉลิมฉลองเทศกาลอีสเตอร์กัน เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 69 ราย และบาดเจ็บอีก 193 คน

ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศแจ้งว่า กรณีเหตุระเบิดบริเวณสวนสาธารณะในเมืองละฮอร์ของปากีสถานนั้น สถานทูตฯ ตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นไม่ปรากฏคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

AFP
AFP

รายงานระบุว่า มีรถพยาบาลนับสิบคันเข้าไปยังที่เกิดเหตุ และมีรายงานว่า ในกลุ่มผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก เนื่องจากเหตุระเบิดเกิดขึ้นใกล้กับที่นั่งส่วนของผู้หญิงและเด็ก ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่าเกิดความโกลาหลขึ้นทันทีหลังเหตุระเบิดจนมีการเหยียบกัน ส่วนเด็กก็พลัดหลงกับพ่อแม่ขณะที่ทุกคนเร่งหนีออกจากพื้นที่ โรงพยาบาลทุกแห่งในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินขณะเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

AFP
AFP

นายไฮเดอร์ อาชราฟ เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโส เปิดเผยว่า เหตุระเบิดดูเหมือนจะมาจากการก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย ท่ามกลางผู้คนจำนวนมากที่บริเวณประตูทางออกของสวนสาธารณะที่กำลังจัดงานเฉลิมฉลองดังกล่าว

ล่าสุดกลุ่มเครือข่ายทาลิบันออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านรัฐบาลท้องถิ่นประกาศไว้อาลัยเป็นเวลา 3 วัน ขณะที่ประธานาธิบดีปากีสถานก็ออกมาประณามผู้ก่อเหตุเช่นกัน

AFP
AFP

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โลจิเทค ท้าลมร้อนจัดโปรโมชั่นคู่หูบลูทูธราคาพิเศษ
บทความถัดไปยูยู จับมือ การประปาส่วนภูมิภาคฉะเชิงเทรา พร้อมรับสถานการณ์แล้ง