แจกแล้ว! ‘เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล’ ร่อนการ์ดเชิญแขก 600 คน ร่วมพิธีเสกสมรส

รอยเตอร์

วันที่ 23 มีนาคม 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บัตรเชิญร่วมพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ และ น.ส.เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นที่เป็นนักแสดงสาวชาวอเมริกัน จัดพิมพ์เสร็จและถูกส่งไปยังแขกจำนวน 600 คนที่ได้รับเชิญมาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีและ น.ส.มาร์เคิล ที่จะมีขึ้นที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ปราสาทวินด์เซอร์ ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสำนักพระราชวังเคนซิงตันของอังกฤษออกมายืนยันรายงานข่าวนี้ด้วยการประกาศผ่านทางทวิตเตอร์แล้วเช่นกัน

แฟ้มภาพรอยเตอร์

รายงานข่าวระบุว่า บัตรเชิญร่วมพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีและ น.ส.มาร์เคิล ที่ถูกส่งไปยังแขกผู้โชคดีจำนวน 600 คน มีรวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์ บิดาและมารดาของ น.ส.มาร์เคิล และพระสหายใกล้ชิด ได้รับเชิญมาร่วมพิธีเสกสมรสที่จะมีการประกอบพิธีทางศาสนาที่โบสถ์เซนต์จอร์จและงานเลี้ยงฉลองพิธีเสกสมรส ซึ่งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งราชวงศ์อังกฤษและพระอัยยิกา (ย่า) ของเจ้าชายแฮร์รีพระราชทานเลี้ยงให้ในช่วงบ่ายวันเดียวกันที่ปราสาทวินด์เซอร์ โดยแขกในจำนวนนี้ 200 คน ซึ่งเป็นพระสหายสนิทและบุคคลใกล้ชิดของคู่บ่าว-สาวยังจะได้รับเชิญร่วมงานเลี้ยงฉลองอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่จะมีขึ้นเป็นการภายในที่พระตำหนักฟร็อกมอร์ ที่เจ้าชายแฮร์รีและ น.ส.มาร์เคิลทรงใช้เวลาด้วยกันก่อนหน้านี้ด้วย

เอเอฟพี

สำหรับบัตรเชิญร่วมพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีและ น.ส.มาร์เคิล จัดพิมพ์โดยโรงพิมพ์บาร์นาร์ดแอนด์เวสต์วูด ที่ได้รับความไว้วางใจให้จัดพิมพ์บัตรเชิญต่างๆ ของทางราชสำนักอังกฤษมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1985 บนบัตรเชิญมีตราสัญลักษณ์รูปขนนกของเจ้าชายแห่งเวลส์ พิมพ์ด้วยหมึกสีทองอเมริกันอยู่ด้านบนของการ์ดสีขาวที่ทำจากกระดาษอังกฤษ ขณะที่ข้อความบนบัตรเชิญเขียนด้วยตัวหนังสือสีทองและดำ กรอบการ์ดยังขลิบด้วยสีทอง

เอเอฟพี

โดยบนการ์ดเชิญเขียนว่า “เจ้าชายแห่งเวลส์ขอเชิญ…มาร่วมพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีแห่งเวลส์ กับ น.ส.เมแกน มาร์เคิล ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ปราสาทวินด์เซอร์ ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2018 เวลา 12.00 น. และงานเลี้ยงฉลองพิธีเสกสมรสที่ปราสาทวินด์เซอร์

เอเอฟพี
เอเอฟพี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โรม’ เข้าพบอัยการทหาร ข้อหาชุมนุมเกิน 5 คน หลังพูดเพื่อเสรีภาพ พร้อม ‘ไผ่ ดาวดิน’
บทความถัดไปศาลทหารส่งตัว ‘รังสิมันต์ โรม’ ฝากขังทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น รอทนายประกันตัว