ตะลึง! เด็กป.1มะกัน คิดแผนวางยาพิษฆ่าเพื่อนร่วมชั้น โชคดีมีคนแจ้งครูก่อน

ภาพจากคลิปวิดีโอของซีเอ็นเอ็น

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 บางคนวางแผนที่จะวางยาพิษเพื่อนคนหนึ่ง แต่โชคดีที่มีเด็กคนอื่นๆ พูดเรื่องนี้ออกมาก่อน ทำให้ทุกคนปลอดภัย

เหตุการณ์น่าขุ่นเคืองใจนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนวินเทอร์เบอร์รี ชาร์เตอร์ในเมืองแองเคอเรจ รัฐอะแลสกา สหรัฐอเมริกา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเด็กนักเรียน 2 คนเป็นผู้รายงานถึงแผนการนี้ก่อนที่จะเกิดขึ้น อ้างอิงจากจดหมายของครูใหญ่ที่ส่งถึงพ่อแม่เด็ก

จดหมายฉบับดังกล่าวที่เขียนโดย แชนนา มอลล์ ครูใหญ่ของโรงเรียนระบุว่า “พวกเขาเล่าว่ามีนักเรียน 3 คนในชั้นที่ต้องการใช้สารดูดความชื้น (จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่สารพิษ แต่เด็กนักเรียนเชื่อว่าใช้เป็นยาพิษได้) จากห่อสาหร่ายทะเลที่รวมอยู่ในอาหารมื้อกลางวันมาใช้วางยาเพื่อสังหารเด็กนักเรียนอีกคนหนึ่ง”

มอลล์ยังระบุด้วยว่าเธอได้โทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลของโรงเรียนซึ่งเป็นคนที่ได้คุยกับนักเรียนแต่ละคนและพ่อแม่หรือผู้ปกครองของพวกเขาแล้ว ไม่มีใครได้รับอันตราย ไม่มีการแจ้งข้อหาฆาตกรรม แต่ว่านักเรียนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์นี้ได้รับ “ผลที่ตามมาของการกระทำอย่างมีนัยสำคัญ”

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแองเคอเรจออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ระบุว่า “เป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่จะต้องคุยกับลูกๆ ของตนเกี่ยวกับการต้องพูดออกมาเมื่อได้รู้เรื่องบางอย่างที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้อื่น เราขอขอบคุณเด็กนักเรียนคนที่แจ้งเรื่องดังกล่าวแก่เจ้าหน้าที่ที่เชื่อถือได้เมื่อพวกเขาได้รู้เรื่องที่อาจเป็นอันตรายกับเด็กคนอื่น”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไอเอส’ส่งสารยุมุสลิมในเยอรมนีโจมตี ‘ทำเนียบนายกฯ-สนามบิน’
บทความถัดไปโลกสองวัย : รู้อดีต รู้อนาคต